மோர் குழம்பு செய்வது எப்படி

மோர் குழம்பு செய்வது எப்படி?

மோர் குழம்பு செய்வது எப்படி?

மோர் குழம்பு, தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில முக்கிய இடம் பெற்ற ஒரு சுவையான குழம்பு வகை. சாதாரணமா, மோர் அப்புறம் மசாலா பொருட்களோட தயாரிக்கும் இந்த குழம்பு, சுவையில அசைக்க முடியாத தன்மையையும், நறுமணத்தையும் கொண்டிருக்கு. மோர் குழம்பு சுவைக்க மட்டும் அல்ல, உடல்நலத்திற்கும் மிகவும் சிறந்தது. இது பச்சை மிளகாய், மஞ்சள், மோர் போன்ற சத்தான பொருட்கள கொண்டு செய்யப்படுவதால, செரிமானத்திற்கு உதவும் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவாவும் இருக்கு. இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல மோர் குழம்பு செய்வது எப்படி அப்படீன்னு தெரிஞ்சுக்கலாம் வாங்க.

மோர் குழம்பின் சுவை மற்றும் ஆரோக்கியம் 

மோர் குழம்பு, உடல் நலத்திற்கு பல நன்மைகள வழங்குது. இதுல மோர், நம் உடலின் செரிமானத்த மேம்படுத்துது, அப்புறம் உடலில ஏற்படும் அதிக சூட்ட தணிக்க உதவுது. அதோட, இதில சேர்க்கப்படும் காய்கறிகள் அப்புறம் மசாலா பொருட்கள், உணவிற்கு நறுமணத்த குடுக்குது. மோர் குழம்பு பொதுவா சாதத்தோட பரிமாறப்படுது, இது உணவின் சுவைய மேலும் உயர்த்துது.

மோர் குழம்பு செய்ய தேவையான பொருட்கள் 

  • மோர் – 2 கப் 
  • கடலைமாவு – 2 மேஜைக்கரண்டி 
  • வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது) 
  • பச்சை மிளகாய் – 3 
  • மஞ்சள் தூள் – ½ தேக்கரண்டி 
  • எண்ணெய் – தேவையான அளவு 
  • கடுகு – 1 தேக்கரண்டி 
  • பெருங்காயம் – சிட்டிகை 
  • கறிவேப்பிலை – சில இலைகள் 
  • உப்பு – தேவையான அளவு 
  • கொத்தமல்லி – சிறிதளவு (நறுக்கியது) 

மோர் குழம்பு செய்முறை

1. முதலில, ஒரு மிக்சியில மோர், கடலைமாவு, மஞ்சள் தூள், பச்சை மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்ற சேர்த்து நன்றாக கரைத்து ஒரு பக்கத்தில வைங்க. 

2. சின்ன ஒரு வாணலியில எண்ணெய் சேர்த்து, கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கிக்கோங்க. அடுத்து வெங்காயத்த சேர்த்து நன்றா வதக்கிக்கோங்க. 

3. வெங்காயம் நன்றா வதங்குனதும், மோரில கரைச்சு வெச்ச கலவைய சேர்த்து, நன்றா கிளறிக்கோங்க. 

4. குழம்பு கொதிக்கத் தொடங்குனதும், அடுப்பின் தீய குறைத்து 5-7 நிமிடங்கள் வேக வெச்சுக்கோங்க. இதனால, குழம்பு நன்றா கெட்டியாகி, சுவையான மோர் குழம்பாக மாறும். 

5. கடைசியா, நறுக்குன கொத்தமல்லிய மேல தூவி, அடுப்பிலிருந்து இறக்கிக்கோங்க.

மோர் குழம்பின் வரலாறு

மோர் குழம்பு அப்படீங்குறது பல நூற்றாண்டுகளா தமிழகத்தில பரவலா சமைக்கப்படுற பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்னு. காலப்போக்கில, இது எல்லா தரப்பு மக்களாளையும் விரும்பி சமைக்கப்படும் குழம்பு வகையா மாறிடுச்சு. மோரின் சுவை, மசாலா பொருட்களின் நறுமணம், அப்புறம் காய்கறிகளின் சத்துக்கள், எல்லாம் சேர்ந்து, இது அனைத்து உணவு பிரியர்களாலையும் விரும்பப்படும் குழம்பா இருக்கு.

மோர் குழம்பின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

முதலில, மோர், உடலில பாக்டீரியாவ குறைக்கும், செரிமானத்த மேம்படுத்தும் ஒரு சிறந்த இயற்கை உணவா இருக்கு. மோர் உடலில இருக்கும் சூட்ட தணிக்க, சிறுநீரகப் பாதிப்புகள தடுக்கவும் உதவுது. அதேசமயம், மஞ்சள் தூள் வலி, வீக்கம் போன்றவற்ற குறைக்கும் இயற்கையான மூலிகை பொருளா செயல்படுது. மோரில இருக்க ப்ரோபயாட்டிக் பாக்டீரியாக்கள், உடலில நன்மை தரும் பாக்டீரியாவின் எண்ணிக்கைய அதிகரிச்சு, செரிமான செயல்முறைய சரியா செயல்பட உதவுது.

மோர் குழம்பில சேர்க்கப்படும் கறிவேப்பிலை, அதிக கொலஸ்ட்ரால் அப்புறம் சர்க்கரை அளவ கட்டுப்படுத்தவும், இரத்தத்தில இருக்க தாழ்ந்த கொலஸ்ட்ரால உயர்த்தவும் உதவுது. மொத்தத்தில, மோர் குழம்பு ஒரு ஆரோக்கியமான உணவா, உடலுக்கு பலவித நன்மைகள வழங்குது.

உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை

மோர் குழம்பின் சுவையும், ஆரோக்கிய நன்மைகளும் முழுமையா கிடைக்க, நல்ல தரமான அப்புறம் மாசற்ற பொருட்கள தேர்வு செய்யுறது முக்கியம். மோர் குழம்ப மேலும் ஆரோக்கியமா மாற்ற Uyir Organic Farmers Market-ல் இருந்தே எல்லா பொருட்களையும் வாங்குறது சிறந்தது.  உயிர் சந்தையில கிடைக்கும் பொருட்கள், இரசாயனங்கள் பயன்படுத்தாம, இயற்கை முறையில வளர்க்கப்பட்டவை என்பதால, உங்களின் உடல் நலத்துக்கும், சுற்றுச்சூழலுக்கும் மிகவும் நல்லது.

முடிவுரை

மோர் குழம்பு அப்படீங்குறது சுவையானது அப்புறம் ஆரோக்கியமானது, எளிதா செய்யக்கூடிய ஒரு சிறந்த உணவு. நீங்க இப்போவே இத சமைத்துப் பாருங்க, உங்களின் குடும்பத்தினரோட இந்த பாரம்பரிய உணவ பகிர்ந்து மகிழுங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *