அவியல் செய்வது எப்படி

அவியல் செய்வது எப்படி?

அவியல் செய்வது எப்படி?

அவியல் அப்படீங்குறது தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில குறிப்பிடத்தக்க ஒரு விருந்து உணவு. சத்துமிகுந்த காய்கறிகளோட, தேங்காய், தயிர், அப்புறம் சீரகம் போன்ற சிறப்பான பொருட்கள பயன்படுத்தி இந்த அவியல் தயாரிக்கப்படுது. மேலும், இது மிகச் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவாவும் இருக்கு. அதுமட்டும் இல்லாம ஒவ்வொரு வீட்டுலையும் அவியலின் சுவையும் தயாரிக்கும் முறையும் ஒவ்வொரு விதமா தான் இருக்கும். இந்த வலைப்பதிவுல பொதுவா அவியல் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.

அவியல் செய்ய தேவையான பொருட்கள்

  • கலவை காய்கறிகள் – 2 கப் (முருங்கைக்காய், பீன்ஸ், கேரட், உருளைக்கிழங்கு, வாழைக்காய் போன்றவை)
  • தயிர் – ¼ கப் (அடித்து மென்மையாக்கப்பட்டது)
  • பச்சை மிளகாய் – 2 (கீறி வெட்டியது)
  • தேங்காய் எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை – 1 துளிர்
  • உப்பு – சுவைக்கு ஏற்ப

அரைப்பதற்கான பொருட்கள்

  • தேங்காய் – ¼ கப்
  • பச்சை மிளகாய் – 2
  • சீரகம் – ¾ தேக்கரண்டி
  • அரிசி மாவு – ½ தேக்கரண்டி (அதிகமா பிசையாமல்)

தாளிக்க

  • தேங்காய் எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி
  • கடுகு – ½ தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை – 1 துளிர்

அவியல் செய்முறை

  1. முதலில, முருங்கைக்காய், பீன்ஸ், கேரட், உருளைக்கிழங்கு, வாழைக்காய் போன்ற காய்கறிகள நீளமாக வெட்டிக்கோங்க. அவியல் சுவைக்கு இந்த காய்கறிகள் முக்கியமானவை. மேலும், காய்கறிகள ரொம்ப கடைந்து சமைக்க வேண்டாம், அவற்றின் இயல்பான உறிதியோட சமைக்கறதே அவியலோட சிறப்பு.
  2. அடுத்து, வெட்டிய காய்கறிகள மிகவும் குறைந்த தண்ணீரில வைத்து, 2 விசில்களுக்கு பிரஷர் குக்கரில வேகவிடுங்க. ஒவ்வொரு காய்கறிக்கும் வேகும் நேரம் மாறுபடும் என்பதால, முதலில வேக வேண்டிய காய்கறிகள சேர்த்துட்டு, பிறகு துரிதமா வேகும் காய்கறிகள சேர்த்துக்கோங்க. வாழைக்காய கடைசியில சேர்க்கணும் ஏன்னா இது வேகும் போது கருமையான நிறத்துல மாறும்.
  3. காய்கறிகள் வேகுற இந்த நேரத்தில, தேங்காய், பச்சை மிளகாய், சீரகம் அப்புறம் அரிசி மாவ சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து விழுதா அரைச்சுக்கோங்க. இந்த விழுதுதான் அவியலுக்கு சுவை மற்றும் அடர்த்தி தரும்.
  4. காய்கறிகள் நன்றா வெந்ததும், அரைத்த தேங்காய் விழுத சேர்த்து, சற்று கொதிக்க வெச்சுக்கோங்க. இது காய்கறிகளில தேங்காயோட சுவைய நன்றா சேர்த்துக்கும்.
  5. இந்த கலவை கொதிச்சதும், அடிச்சு வெச்ச தயிர சேர்த்து, நல்லா கிளறி, தாளிச்சுக்கோங்க. கடுகு, கறிவேப்பிலை, தேங்காய் எண்ணெயுடன் சிறிது தாளித்து, அவியலில அத ஊத்திடுங்க. இறுதியா, மேலும் சுவைய அதிகரிக்க சிறிது தேங்காய் எண்ணெய பச்சையாவே சேர்த்தா, அவியலின் நறுமணம் அப்புறம் சுவை அதிகரிக்கும்.

முக்கிய குறிப்புகள்

  • காய்கறிகள மிக எளிய முறையில மட்டும் வேக வெச்சுக்கணும். அவை கசகசன்னு மாறாம, இயல்பான தோற்றத்தில இருக்கணும்.
  • வாழைக்காய அதிகமா சேர்த்தா, அவியல் கருமை நிறமா மாறிடும். அதனால அத சரியான அளவில சேர்க்கறது அவசியம்.
  • சைவ உணவுகள விரும்பினா, தயிர தவிர்த்துக்கலாம் அப்புறம் மாம்பழத்த இறுதியில சேர்க்கலாம்.

அவியலின் சுவையும் ஆரோக்கியமும்

அவியல் அப்படிங்கறது சத்தான காய்கறிகளோட ஒரு கலவை. இது தயிர், தேங்காய் எண்ணெய், அப்புறம் சீரகத்தினால செரிமானத்திற்கு நல்லது. இந்தக் காய்கறிகள் மிக அதிகமா வேக வைக்காததால அவற்றோட சத்துக்கள பாதுகாப்புடன் நம்ம உடலால பெற முடியும்.

முடிவுரை

அவியல் அப்படீங்குறது தமிழர் சமையலில ஒரு தனித்துவமான உணவாகும். இதில காய்கறிகளின் சத்துக்களும், தேங்காய், தயிர் மற்றும் சீரகத்தின் சுவையும் ஒருங்கிணைந்து பாரம்பரியத்தையும் ஆரோக்கியத்தையும் கொண்டாடும் ஒரு உணவா இருக்கு. எளிமையான செய்முறையுடன், அவியல் நம் உடலுக்கும் தேவையான சத்துக்கள அளிக்குது. இதன உங்க அடுத்த வீட்டுப்பண்டிகையிலோ அல்லது தினசரி உணவிலோ சேர்த்து, சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் அனுபவிக்கலாம்!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *