பருப்பு தட்டை செய்வது எப்படி?

பருப்பு தட்டை செய்வது எப்படி?

பருப்பு தட்டை செய்வது எப்படி?

பருப்பு தட்டைன்னா நம்ம தமிழர்களின் பாரம்பரிய நொறுக்குத்தின்பங்களில ரொம்ப பிரபலமானது. பண்டிகை நாட்களிலோ இல்லேன்னா வீட்டில தினசரி சிற்றுண்டியாகவோ இது சாப்பிடப்படுது. பச்சரிசி மாவும் பருப்புகளும் சேர்த்து செய்யும் இந்த தட்டை, மொறுமொறுப்பா நல்லா சுவையா இருக்கும். அதுக்கும் மேல, இது எளிமையா செஞ்சு விட முடியும். இன்னைக்கு நாம பருப்பு தட்டை எப்படி செய்வது அப்படீன்னு இந்த வலைப்பதிவுல பாக்கலாம் வாங்க. 

பருப்பு தட்டையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  • பருப்புகளில் புரதம் அதிகம் – உடலுக்கு தேவையான சக்தி அப்புறம் வளர்ச்சிய தருது.
  • சத்துமிக்க சிற்றுண்டி – அரிசி மாவு அப்புறம் பருப்புகளின் சேர்க்கை ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்துது.
  • நெய் இல்லாமல் செய்யலாம் – பொரிக்கப்படும் உணவா இருந்தாலும், எண்ணெய் அளவ சரியா கட்டுப்படுத்தி ஆரோக்கியமா செய்யலாம்.
  • சுவையான டீ-கூட்டு – டீ அல்லது காபியோட இந்த தட்டை சுவையா இருக்கும். மொறுமொறுப்பா சாப்பிட ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.

பருப்பு தட்டை செய்ய தேவையான பொருட்கள்

பருப்பு தட்டை செய்வது எப்படி?

  1. முதலில, பச்சரிசி மாவு, உளுந்து மாவு, அப்புறம் பொட்டுக்கடலை மாவு ஆகியவற்ற ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில சேர்த்துக்கணும்.
  2. அதில சிவப்பு மிளகாய் பொடி, பெருங்காயம், உப்பு ஆகியவற்ற சேர்த்து கலந்துக்கணும்.
  3. பூண்டு, கருவேப்பிலை, அப்புறம் ஊறிய பருப்பு சேர்த்து மென்மையா கலவையா செஞ்சுக்கணும்.
  4. மாவ கொஞ்சம் தண்ணீரில நன்றா கலக்கி, மிருதுவான மசாலாக்கலவையா வடிவமைச்சுக்கணும்.
  5. ஒரு பிளாஸ்டிக் தாள் அல்லது வாழையிலைய எடுத்து, அத எண்ணெய் தடவி செஞ்சு வெச்சுக்கணும்.
  6. மாவ சிறிய உருண்டைகளா எடுத்து, தட்டையா அழுத்தி, தட்டைகள செஞ்சுக்கணும்.
  7. கடாயில எண்ணெய மிதமான தீயில வெச்சுக்கோங்க.
  8. தட்டைகள இப்போ மெதுவா எண்ணெயில விடுங்க.
  9. பொன்னிறமா மொறுமொறுப்பா வரும் வர மிதமான சூட்டில பொரித்து எடுத்துக்கோங்க.
  10. பொரிந்த தட்டைகள எண்ணெய வடிச்சு எடுத்தா சூடா பருப்பு தட்டை தயார்!

சில சிறப்பு குறிப்புகள்

  • எண்ணெய் சூடு சரியா இருக்கனும். அதிக சூடு இருந்தா தட்டைகள் கருகி போய்டும். அதனால இத மிதமான சூட்டில பொரிச்சு எடுத்துக்கோங்க.
  • மாவு மென்மையா இருக்கனும். கெட்டியானதாயிருந்தா தட்டைகள் உடைஞ்சுபோயிடும்.
  • கருவேப்பிலை அப்புறம் பூண்டு கூட கொத்தமல்லிய சேர்த்தா சுவை இன்னும் அதிகமாகும்.
  • அடுத்து, இறுதியா மசாலா கலவையும் சரியா இருக்கனும் ஏன்னா அதுதான் தட்டைக்கு சரியான மொறுமொறுப்ப தருது.

Uyir Organic Farmers Market

உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை உங்க குடும்பத்துக்கு ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருட்கள வழங்கும் ஒரு நம்பகமான இடம்.

பச்சரிசி மாவு, உளுந்து மாவு அப்புறம் பொட்டுக்கடலை மாவு அப்படீன்னு தட்டை செய்யவோ அல்லது வேறு எந்த உணவு பொருட்கள் வேணும்னாலும் நீங்க நம்ம உயிர்ல வாங்கிக்கலாம்.

Uyir Organic-இல் இருந்து நீங்க நேரடியா வலைத்தளம், Uyir App, அல்லது நேரடி விற்பனை மையம் மூலமாவோ உங்க தேவைகள எளிதில பூர்த்தி செஞ்சுக்கலாம்.

முடிவுரை 

பருப்பு தட்டை அப்படீங்குறது சுவையும், பாரம்பரியமும் நிறைந்த ஒரு சிறந்த நொறுக்குத்தீனி. இது தமிழர் சமையலறையின் அடையாளமாவும், ஒரு சிறந்த குடும்ப பண்டிகை உணவாவும் திகழுது. சத்துக்களால நிரம்பிய பருப்பு தட்டை, உங்க குடும்பத்தினர் அனைவருக்கும் ஒரு ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியாவும் அமையும். 

Uyir Organic-இல் கிடைக்கும் இயற்கையான, மாசுபடாத பொருட்கள கொண்டு இத இன்னைக்கே செய்யுங்க. உங்க குடும்பத்தினர் அனைவரும் இத ரசித்து சுவைத்து சாப்பிடுவாங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *