சோள சோறு செய்வது எப்படி?
சோளம் (Sorghum) தமிழில பாரம்பரிய உணவுகளில முக்கிய இடம் பெற்று இருக்கற ஒரு தானியம். செவ்வரிசி, குதிரைவாலி, தினை மாதிரி சிறுதானியங்களில ஒன்னு அப்டீனாலும், இந்த சோளத்துக்குன்னு தனிப்பட்ட அங்கீகாரம் இருக்கு. இது உடல் ஆரோக்கியத்துக்குப் பல நன்மைகள தருது. இந்த நிலையில, இதனோட ஆரோக்கியத்த அறிஞ்சு சோளத்த மீண்டும் சமையலறைகளில இப்போ மக்கள் விரும்பி பயன்படுத்த ஆரம்பிச்சுருக்காங்க. இந்த வலைப்பதிவுல சோள சோறு செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.
சோளத்தின் சிறப்பும் பாரம்பரியமும்
சோளம் தமிழகத்தின் பாரம்பரிய உணவுப் பொருட்களில ஒன்னு. பழங்காலத்தில, சாதாரண சோளத்த மட்டுமில்லாம, சோளத்தில இருந்து செய்யப்படும் பலவித உணவுகள் மிகவும் பிரபலமா இருந்துச்சு. சாதாரணமா இத வறுத்து மாவ அரைச்சு கஞ்சி, அடை, பாயசம் போன்றவற்றுளையும் பயன்படுத்தப்படுது.
அடுத்து, சோளம் கொறஞ்ச நீர் வளம் இருக்க பகுதிகள்ளையும் வளரக்கூடிய தானியம். இதனால, தெற்காசிய நாடுகளில, குறிப்பா இந்தியா, ஆப்பிரிக்கா போன்ற இடங்களில பண்டைய காலத்துல இருந்தே பயிரிடப்பட்டு வந்துருக்கு. இப்போ இது உலகளவில ஆரோக்கிய உணவா கருதப்படுது.
சோளத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
சோளத்த உணவில சேர்க்கும் போது உடல் ஆரோக்கியத்தில நீங்க கீழ குடுத்துருக்க பல விதமான நன்மைகள் கிடைக்கும்.
- நார்ச்சத்து அதிகம்: சோளத்தில இருக்க நார்ச்சத்து ஜீரணத்த சீராக்குது மலச்சிக்கலத் தடுக்குற தன்மையும் கொண்டிருக்கு.
- மாவுச்சத்து இல்லாத தானியம்: மாவுச்சத்து ஒவ்வாமை இருக்கவங்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவா அமையுது.
- குறைந்த கலோரி: உடல் எடைய குறைக்க முயற்சி செய்றவங்களுக்கு இது ஒரு சரியான உணவா இருக்கு.
- நீண்ட நேர பசிய தணிக்கும்: இதுல இருக்க சத்துக்கள் பசிய நீண்ட நேரம் கொறச்சு, சக்திய அதிகரிக்குது.
- தாதுக்கள் நிறைந்தது: சோளம் இரும்பு, மாக்னீசியம், கால்சியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள கொண்டிருக்கு. அதனால இது எலும்புகளோட ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்துது.
- உடல் சூட்டை குறைக்கும்: இது உடலின் சூட்ட கொறச்சு வறண்ட பகுதிகளில வாழறவங்களுக்கு குளிர்ச்சிய அளிக்குது.
சோள சோறு செய்யத் தேவையான பொருட்கள்
- சோளம் (அரைச்ச சோளம் அல்லது முழு சோளம்) – 1 கப்
- தண்ணீர் – 2.5 கப்
- உப்பு – தேவையான அளவு
- துணை விருப்பம்: சாம்பார், முட்டை பொரியல் அல்லது வெங்காய சட்னி
சோள சோறு செய்வது எப்படி?
சோள சோற மிகவும் எளிமையா செய்யலாம். கீழ குடுத்துருக்க வழிமுறைகள பாருங்க:
1. சோளத்தைத் தயாரித்தல்
- முதலில சோளத்த நன்றா தூய்மையாக்கி தண்ணீரில கழுவிக்கணும்.
- கழுவிய அப்புறம், சோளத்த 4-6 மணி நேரம் தண்ணீரில ஊறவெச்சுக்கணும்.
- ஊற வெச்ச சோளம் மிருதுவாகி, சமைக்கறதுக்கு எளிமையாகிடும்.
2. குக்கரிலோ அல்லது கடாயிலோ சமைக்கவும்
- ஒரு பெரிய கடாயில இல்லைனா குக்கரில 2.5 கப் தண்ணீர சூடாக்கிக்கோங்க.
- அது காய்ந்ததும், அதில ஊறிய சோளம் அப்புறம் தேவையான அளவு உப்பையும் சேர்த்துக்கோங்க.
- குக்கர் பயன்படுத்தினா, மூன்று விசில் வந்ததும் அடுப்ப அணைச்சுடுங்க.
- கடாயில சமைசீங்கன்னா, குறைந்த தீயில மூடி வெச்சு, சோளம் முழுமையா வந்ததுக்கு அப்புறம் இறக்கிடுங்க.
3. பரிமாறும் முறை
- வெந்த சோளத்த சூடா எடுத்து, சாம்பார், மோர்க்குழம்பு இல்லைனா சட்னி கூட பரிமாருங்க.
- வெங்காய சட்னி அப்புறம் பாசிப்பருப்பு சுண்டல் எல்லாமே இதுக்கு நல்ல கூட்டு.
சில குறிப்புகள்
- முழு சோளத்த கழக்க சற்று கடினமா இருக்கும். அதனால அதுக்கு பதிலா அரைச்ச சோளத்த பயன்படுத்தலாம்.
- சோள சோற துவரம்பருப்பு சாம்பார் இல்லைனா வெங்காய துவையலுடன் சேர்த்தா, சுவையும் ஆரோக்கியமும் அதிகமாகும்.
- சோளத்த வெந்த அப்புறம், ஒரு கரண்டி நெய் சேர்த்து கலந்து பரிமாறினா, சுவை இன்னும் அதிகமா இருக்கும்.
உயிர் ஆர்கானிக்: உணவின் சுவை மற்றும் ஆரோக்கியம்
சோளம் சோற, உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை மூலம் உற்பத்தி செய்யப்பட்ட பொருட்கள பயன்படுத்தி, செஞ்சீங்கன்னா அது தான் மிக ஆரோக்கியமான உணவா இருக்கும். சோளம் மட்டும் இல்லைங்க எல்லா உணவு பொருட்களுமே செயற்கை உரம் அப்புறம் ரசாயனங்கள தவிர்த்து வளர்க்கப்பட்டதால, இது உடலுக்கு நார்ச்சத்து, புரதம், அப்புறம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மாதிரி பல ஆரோக்கிய நன்மைகள தருது.
அதுமட்டும் இல்லாம Uyir Organic Farmers Market உணவுகள், சுற்றுச்சூழலுக்கு பாதுகாப்பாவும், உடலுக்கு ஆரோக்கியமாவும் இருக்கு. நீங்களும் உயிர் உணவு அப்புறம் பிற இயற்கை பொருட்கள வாங்கி பயன்படுத்தி அதனோட நன்மைகள அனுபவியுங்க.
இறுதிச்சுருக்கம்
சோள சோறு நம்ம தமிழர்களோட பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்னு. இது உடலுக்கு ஆரோக்கியத்த வழங்குது, தினசரி உணவில ஒரு சத்தமிக்க சேர்ப்பா இருக்கும். சோளத்த உங்க குடும்ப உணவில சேர்த்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு ஒரு நல்ல அடிப்படையா மாற்றுங்க.