கீரை வடை செய்வது எப்படி?

கீரை வடை செய்வது எப்படி?

கீரை வடை செய்வது எப்படி?

கீரை வடை அப்படீங்குறது சத்துமிக்க கீரை அப்புறம் மசாலா கலவைகளுடன் செய்யப்படும், சுவையான மற்றும் மொறுமொறு தன்மை கொண்ட ஒரு பாரம்பரிய சிற்றுண்டி. இது மாலை நேரத்தில சட்னியோட சேர்த்து பரிமாறத் தகுந்தது. இந்த வகை வடை நீண்ட நாள் பாரம்பரியத்தில கிராமப்புற தமிழர்களின் அன்ப பெற்ற உணவா இருந்து வருது. மழைநேரங்களில, டீயோட ஒரு துளி நெய் சேர்த்து பரிமாறும் போது இதனோட சுவையே தனி. இந்த வலைப்பதிவுல கீரை வடை செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

  1. கீரை (முருங்கைக்கீரை/பசலைகீரை/அறுகம்புல் கீரை) – 1 கப் (நறுக்கப்பட்டது)  
  2. கடலை மாவு – 1 கப்  
  3. அரிசி மாவு – 1/4 கப்  
  4. இஞ்சி துருவல் – 1 டீஸ்பூன்  
  5. பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கப்பட்டது) 
  6. சோம்பு (சீரகம்) – 1 டீஸ்பூன்  
  7. மிளகாய் தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்  
  8. உப்பு – தேவையான அளவு  
  9. எண்ணெய் – பொரிக்க தேவையான அளவு  

செய்முறை

  • நீங்க தேர்ந்தெடுத்த கீரைய நல்லா கழுவி, சுத்தம் செஞ்சு, சிறு துண்டுகளா நறுக்கிக்கோங்க.  
  • கீரைல இருக்க அதிக ஈரத்த குறைக்க தண்ணீர பிழிந்து காய வைங்க.  
  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில கடலை மாவு அப்புறம் அரிசி மாவ சேர்த்துக்கோங்க.  
  • மாவில பொடிய தடவுவதால உருகும் தன்மைய எளிதாக்கலாம்.  
  • அதில இஞ்சி துருவல், பச்சை மிளகாய், சோம்பு, மிளகாய் தூள், அப்புறம் உப்பு சேர்த்து நல்லா கலக்கிக்கோங்க.  
  • சீரான கலவை உருவாகும் வர எண்ணெய், நீர் சேர்த்துக்கோங்க.  
  • நறுக்கிய கீரைய சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து அடர்த்தியான அப்புறம் பிசுபிசுப்பான கலவையா பிசைஞ்சுக்கோங்க.  
  • கலவை மிகத் தளர்வா இருந்தா வடை பொரிக்க கடினமா இருக்காது.  
  • உங்க கைகளில சிறிதளவு எண்ணெய தடவி, மாவ சிறு உருண்டைகளா பிடித்து வடை வடிவத்தில தட்டி வெச்சுக்கணும்.  
  • வடை மெதுவா தட்டப்படும் போது மொறுமொறுப்பா இருக்கும்.  
  • ஒரு பெரிய கடாயில எண்ணெய சூடாக்கி, பொன்னிறமா மாறும் வரை குறைந்த தீயில வடைகள பொறிச்சுக்கணும்.  
  • வடைகள மொறுமொறுப்பா பொரித்த அப்புறம், அத துணியில எண்ணெய வடிகட்டிக்கோங்க.  

பரிமாறல்

  • கீரை வடை சூடா இருக்கும் போது தேங்காய் சட்னி இல்லைனா மிளகாய் சாஸ் உடன் பரிமாருங்க.  
  • கீரை வடைகள் மாலை நேர சூடான டீக்குத் துணையா ரொம்ப சிறந்தது.  

கீரை வடை சாப்பிடுவதின் நன்மைகள்

  1. கீரை: வைட்டமின் ஏ அப்புறம் இரும்பு சத்துக்கள கொண்டுள்ளது, இரத்த ஓட்டத்த மேம்படுத்தும். மேலும், சிறுநீரக செயல்பாட்ட மேம்படுத்தவும் உதவுது.  
  2. கடலை மாவு:  புரதம் அப்புறம் நார்ச்சத்துக்கள வழங்குது. எளிதில ஜீரணமாகும்.  
  3. சீரகம்: ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தி, உடலின் அழற்சிகள குறைக்க உதவும். வாயுத் தொல்லைகள தடுக்குது.  
  4. மிளகாய்: நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்குது. உடல் சூட்டின சீராக்கும் தன்மை கொண்டது. 

உயிர் பொருட்களுடன் கீரை வடை

Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் கீரை, கடலை மாவு, அப்புறம் அரிசி மாவு போன்ற இயற்கையான பொருட்கள் உங்க சமையலறையில சிறப்பான தரத்த உறுதிப்படுத்துது. உயிர் விவசாய முறையில உற்பத்தி செய்யப்படும் பொருட்கள் மண்ணின் வளத்தையும், பசுமையான சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்குது.  

உயிர் பொருட்களில ரசாயனங்கள தவிர்த்துள்ளதா, உணவின் சுவையும், ஆரோக்கியமும் எளிதா மேம்படுது. இங்கு விளைவிக்கப்பட்ட கீரை முழுமையான தானிய சத்து அப்புறம் நார்ச்சத்து நிறைந்தது. இது உங்க உணவுக்கேற்ற ஒரு நம்பகமான தேர்வா இருக்கும்.  

Uyir Organic மூலம் கிடைக்கும் அரிசி மாவு அப்புறம் கடலை மாவுகள் சுத்தமான முறையில தயாரிக்கப்பட்டவை, இதனால உங்க உணவின் சுவையுடன் ஆரோக்கியமும் கூடும். நிச்சயமா, உயிர் பொருட்கள உங்களுக்கு ஏற்றவாறு உங்க உணவுகளில சேர்ப்பதால பாரம்பரிய உணவுகளின் தனித்துவமும் நிறைவும் அதிகரிக்கும்.

முடிவுரை

கீரை வடை பாரம்பரிய சுவையுடன் கூடிய சத்தமிக்க உணவா இருக்கு, அதன Uyir Organic பொருட்களுடன் இணைத்து சமைத்தா, இது உங்க குடும்பத்திற்கு ஒரு நம்பகமான ஆரோக்கிய சிற்றுண்டியா மாறும். உங்க உடல் நலத்திற்கும், சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக்கும் உயிர் பொருட்கள் ஒரு நல்ல முதலீடா இருக்கும்.  சமையல் என்பது ஆரோக்கியத்த அனுபவிப்பதற்கான ஒரு அழகிய கலை; Uyir Organic பொருட்கள் இந்த அனுபவத்த இனிதா மாற்ற உதவும். சமைத்து சுவைத்து, உங்க அனுபவத்த மத்தவங்களோட பகிருங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *