இந்தியாவில் மசாலா கலப்படம் – ஒவ்வொரு நுகர்வோரும் அறிய வேண்டிய மறைந்த ஆபத்துக்கள் + மசாலா கலப்படம்

இந்தியாவில் மசாலா கலப்படம் – ஒவ்வொரு நுகர்வோரும் அறிய வேண்டிய மறைந்த ஆபத்துக்கள்

மசாலா கலப்படம்

இந்தியாவில் மசாலா கலப்பட பிரச்சனை

மசாலா கலப்படம் இந்தியாவில் ஒரு பெரிய பிரச்சினையாக உருவெடுத்துள்ளது. இது நுகர்வோரின் பாதுகாப்புக்கும், தயாரிப்பு தரத்துக்கும் பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. தற்போது மக்கள் பொதுவாக தினசரி பயன்படுத்தும் மசாலாக்களில் கலப்படம் அதிகரித்துள்ளதால் உடலின் முக்கிய உறுப்புகளில் நீண்டநாள் பாதிப்பை ஏற்படுத்தி, நுகர்வோருக்கு சுகாதார பிரச்சினைகளை உருவாக்குகிறது.

மசாலாக்களில் பொதுவாக ஆபத்தான பொருட்களாகிய செயற்கை நிறமிகள், மாவு, மற்றும் சீசம் நிறமிகள் போன்ற ரசாயனங்கள் கலக்கப்படுகின்றன. இந்த நச்சு தன்மையுள்ள ரசாயனங்கள் மசாலாவின் எடையை அதிகரிக்கவும், நிறத்தை அதிகமாக்கவும் சேர்க்கப்படுகின்றன.

மசாலா கலப்படத்தைத் தடுக்க ஒழுங்குமுறை அமைப்புகள் பல சிரமங்களை சந்திக்கின்றன. பரவலான வணிக அமைப்பால், அனைத்து பகுதிகளிலும் கடுமையான விதிமுறைகளைச் செயல்படுத்துவது கஷ்டமாகிறது. நுகர்வோரை “உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை” போன்ற கடையில் இருந்து வாங்க ஊக்குவிப்பது, இயற்கையான உணவுப் பொருட்களைப் பெற உதவுவது மூலம் இந்த பிரச்சனைகளைக் குறைக்க முயற்சிக்கலாம்.

மஞ்சள்: கலப்படத்தால் ஏற்படும் பாதிப்புகள்

மஞ்சள் என்பது இந்திய உணவிலும் மருத்துவத்திலும் முக்கியமான ஒரு மசாலா. இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடெண்ட் போன்ற பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. ஆனால் இன்று, மஞ்சளில் கலப்படம் நடப்பதால் அதன் நன்மைகள் குறைக்கப்படுகின்றன.

கலப்படம் செய்யப்பட்ட மஞ்சளில், ஈய குரோமேட் போன்ற ஆபத்தான பொருட்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன, இது மஞ்சளின் நிறத்தை அதிகரிக்க பயன்படுகிறது. சிலர் சுண்ணாம்பு தூள் அல்லது மாவை கூட சேர்த்து அளவை அதிகரிக்கிறார்கள், ஆனால் இதனால் மஞ்சளின் தரம் குறைகிறது மற்றும் நம்பகத்தன்மை இல்லாமல் போகிறது.

கலப்படம் செய்யப்பட்ட மஞ்சளைக் கண்டறிய எளிய சோதனைகள் உதவுகின்றன, இது நுகர்வோரின் பாதுகாப்பையும் நலனையும் காக்கிறது. உதாரணமாக, மஞ்சளை தண்ணீரில் கலக்கி, இயற்கைக்கு அந்நியமான பொருட்கள் உள்ளதா என்று பார்க்கலாம்.

“உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை” போன்ற இயற்கை உணவுக் கடைகளில் இருந்து வாங்குவது பாதுகாப்பான தயாரிப்புகளை உறுதி செய்கிறது, ஏனெனில் அவை கடுமையான தரநிலைகள் மற்றும் விதிமுறைகளைப் பின்பற்றுகின்றன.

மசாலா பொருட்களில் கலப்படம்: அதிகரிக்கும் கவலை

மசாலா பொருட்களில் கலப்படம் நுகர்வோருக்கு பெரும் கவலைக்குரியது. செயற்கை நிறமிகள் மற்றும் ஈயம், அர்சனிக் போன்ற கனிமங்கள் உடல்நலத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கின்றன; தொடர்ந்து இவற்றை பயன்படுத்துவது நீண்ட கால உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.

பூச்சி மருந்துகள் மசாலாக்களில் இருப்பது கூடுதல் சிக்கலாக உள்ளது. தவறான விவசாய முறைகள் மற்றும் விதிமுறைகள் இல்லாமை காரணமாக, பூச்சி மருந்துகள் மசாலா பொருட்களில் சேரக்கூடும். அதிக பூச்சி மருந்து மீதமுள்ள மசாலாக்களை உட்கொள்வது பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.

மேலான உடல்நலத்தை ஊக்குவிக்கவும், முழுமையான நலத்தை மேம்படுத்தவும், பலர் இயற்கை உணவுப் பொருட்களை அதிகமாக தேர்வு செய்கிறார்கள். இயற்கை உணவுக் கடைகளில் இருந்து மசாலாக்களை வாங்குவது, தீங்கான பொருட்களால் பாதிக்கப்படுவதற்கான ஆபத்தை குறைக்க உதவும். இயற்கை தேர்வுகளைச் செய்வது ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கங்களை ஆதரிக்கிறது மற்றும் பாதுகாப்பான விவசாய முறைகளை முன்னேற்றுகிறது.

மக்களால் முன்னெடுக்கப்படும் சோதனைகள்: வெளிப்படைத்தன்மைக்கான முன்னேற்றம்

உணவு துறையில் வெளிப்படைத்தன்மையை மேம்படுத்த, மக்களால் முன்னெடுக்கப்படும் சோதனைகள் முக்கியமான படியாக உருவெடுத்துள்ளன. கவலைக்குள்ளான சில நபர்கள் பல சந்தைகளில் இருந்து மஞ்சள் மாதிரிகளை சேகரித்து, மாசுபாடு இருக்கிறதா என்பதைச் சோதித்தனர். இந்த சீரற்ற மாதிரி சேகரிப்பு முறையின் நோக்கம், மசாலா கலப்படப் பிரச்சினைகளை வெளிச்சமிட்டுப் படைத்து, உணவு பாதுகாப்பில் மேம்பட்ட நடைமுறைகளை ஊக்குவிப்பதாகும்.

சோதனைகள், மஞ்சள் மாதிரிகளில் அஃப்ளாடாக்சின் மாசுபாட்டின் உயர்ந்த நிலைகளை வெளிப்படுத்தின. அஃப்ளாடாக்சின் மாசுபாடு, இந்தியாவில் காணப்படும் வெப்பமான மற்றும் ஈரப்பதமான சூழலில் வளரும் குறிப்பிட்ட பூஞ்சைகளால் ஏற்படுகிறது. இந்த பூஞ்சைகள் தீங்கான அஃப்ளாடாக்சின்களை உற்பத்தி செய்து, கலப்பட மசாலாக்கள் மூலம் நுகர்வோரின் உடல்நலனை காலப்போக்கில் பாதிக்கும் கடுமையான ஆரோக்கிய அபாயங்களை ஏற்படுத்துகின்றன.

இந்த பிரச்சினைகளை எதிர்கொள்ள, பல நுகர்வோர் இயற்கை உணவுப் பொருட்களைத் தேர்வு செய்து வருகின்றனர். இயற்கை உணவுக் கடைகளில் இருந்து மஞ்சளை வாங்குவது, மாசுபாட்டின் அபாயத்தை குறைக்க உதவும். இயற்கை தயாரிப்புகள் பொதுவாக கடுமையான தரக் கட்டுப்பாடுகளுக்கு உட்படுகின்றன; இதனால் நுகர்வோர் அவர்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் நலனைக் காக்கும் பாதுகாப்பான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருட்களை பெறுகின்றனர்.

மஞ்சளில் அஃப்ளாடாக்ஸின் மாசுபாட்டைத் தடுப்பது

மஞ்சளில் அஃப்ளாடாக்ஸின் மாசுபாடு உற்பத்தி செயல்முறையின் பல கட்டங்களில் ஏற்பட்டு, தரத்தை பாதிக்கலாம். அறுவடைக்கு முன்பாக, பூஞ்சைகள் மஞ்சள் செடிகளைத் தாக்கி மாசுபாட்டை உருவாக்கும். அதிக வெப்பநிலை, ஈரப்பதம் மற்றும் தரமற்ற மண் ஆகியவை இறுதித் தயாரிப்பின் தரத்தை குறைக்கும் காரணிகளாக உள்ளன.

அறுவடைக்குப் பிறகு நடைபெறும் செயல்பாடுகளும் மாசுபாட்டின் அபாயத்தை அதிகரிக்கின்றன. செயலாக்கம் மற்றும் சேமிப்பு போது தவறான கையாளுதல் அஃப்ளாடாக்ஸின் பரவலுக்குக் காரணமாகும். மாசுபட்ட மஞ்சள் கிழங்குகளை பிரிக்காமல் சேர்த்து வைத்தால், கலப்பட மசாலாக்களால் உடல்நல அபாயங்கள் அதிகரிக்கும். எனவே, கவனமான விவசாய முறைகள் அவசியம்.

அஃப்ளாடாக்ஸின் மாசுபாட்டை குறைக்க முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகள் பயனுள்ளதாக இருக்கும். சரியான பாசனம் மற்றும் வடிகால் அமைப்புகள் மண்ணின் ஈரப்பதத்தை பராமரிக்க உதவும். அதற்கு மேல், கட்டுப்படுத்தப்பட்ட சூழலில் குளிர்சாதனத்தில் மஞ்சளை சேமிப்பது மாசுபாட்டின் அபாயத்தை குறைத்து, நுகர்வோருக்கு பாதுகாப்பான மற்றும் ஆரோக்கியமான தயாரிப்புகளை வழங்குகிறது. உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில், நாங்கள் அஃப்ளாடாக்ஸின் மாசுபாட்டைத் தடுப்பதற்காக குளிர்சாதன வசதியைப் பயன்படுத்துகிறோம்.

எதிர்கால பாதை: கூட்டுப் பணியின் முக்கியத்துவம்

மசாலா கலப்படத்தை எதிர்கொள்ள பல தரப்பினரும் இணைந்து செயல்பட வேண்டும். அரசாங்க அதிகாரிகள் உற்பத்தி மற்றும் விநியோக செயல்முறைகளில் கடுமையான கண்காணிப்புகளை நடைமுறைப்படுத்த வேண்டும். இந்த விதிமுறைகளைச் செயல்படுத்துவதன் மூலம், நுகர்வோர் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தி, மசாலாக்கள் அனைவருக்கும் பாதுகாப்பாகவும் நம்பகமாகவும் இருக்கும்.

மசாலா வர்த்தகர்கள் நவீன தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்த முக்கியப் பங்கை வகிக்கிறார்கள். இயந்திரத் தேர்வு மற்றும் மாசுபாடு சோதனைகள் மூலம் விநியோக சங்கிலியில் தரக் கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தலாம். இவை கலப்பட மசாலாக்களால் ஏற்படும் உடல்நல அபாயங்களை குறைத்து, வர்த்தகர்களுக்கும் நுகர்வோருக்கும் பயனளிக்கும்.

கல்வி முக்கியமானது. நுகர்வோர் பாதுகாப்பான இயற்கை உணவுப் பொருட்களைத் தேர்வு செய்வதின் அவசியத்தை அறிந்து கொள்ள வேண்டும். அதிக விழிப்புணர்வு மூலம் நுகர்வோர் சரியான முடிவுகளை எடுத்து, மசாலா துறையின் நம்பகத்தன்மையை உறுதிப்படுத்தி, தங்கள் சமையலறைகளில் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தலாம்.

சிறந்த தரமான இயற்கை மஞ்சள் தூள், பல்வேறு இயற்கை மசாலாக்கள், உணவுப் பொருட்கள் மற்றும் இயற்கை உரங்களுக்காக, அருகிலுள்ள “உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை”க்கு வருகையளிக்கவும் அல்லது www.uyironline.in அல்லது www.uyirorganic.farm என்ற இணையதளங்களில் எளிதாக ஆன்லைனில் வாங்கவும்.

இந்த வலைப்பதிவு swarajyamag.com இல் உள்ள கட்டுரையில் வழங்கப்பட்ட தகவலின் அடிப்படையில் எழுதப்பட்டுள்ளது

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *