அடை செய்வது எப்படி

அடை செய்வது எப்படி?

அடை செய்வது எப்படி?

அடையென்றாலே, நம்ம ஊருல செய்யற ஒரு மிக சுவையான ஆரோக்கியமான காலை உணவு ரெசிபி! கொஞ்சம் மொறுமொறுப்பு, கொஞ்சம் காரம், கொஞ்சம் மெது மெதுப்பு அப்புறம் சத்து அப்படீன்னு இது மனசையும் வயிற்றையும் நிறைகுற உணவு. மேலும், அடையோட வரலாறே சுவாரசியமானது. நம் பாட்டி, பாட்டனார் காலத்துல இருந்தே, பலவித பருப்புகள கலந்து, இந்த ஆரோக்கியமான உணவ செய்யுறது வழக்கமா இருந்துட்டு வருது. மழைக் காலமா? அடை சூடா சுட்டு சட்னியோடு சாப்பிட்டு பாருங்க. இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல அடை செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

  • பச்சரிசி – 1 கப்
  • துவரம் பருப்பு – 1/2 கப்
  • பாசிப் பருப்பு – 1/4 கப்
  • உளுத்தம் பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
  • கடலை பருப்பு – 1/4 கப்
  • சின்ன வெங்காயம் – 10-15
  • சின்ன இஞ்சி – 1 துண்டு
  • மிளகாய் – 3-4 (உங்களது கார சுவைக்கேற்ப)
  • கருவேப்பிலை – 1 கொத்து
  • கொத்தமல்லி – சிறிதளவு
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் – தேவையான அளவு

அடை செய்முறை

  • முதலில, பச்சரிசி, துவரம் பருப்பு, பாசிப் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் கடலை பருப்புகள ஒன்றா சேர்த்து 2-3 மணி நேரம் ஊற வெச்சுக்கணும்.
  • ஊறிய பருப்புகள நன்றா கழுவி, ஒரு மிக்சியில போட்டு, சின்ன வெங்காயம், இஞ்சி, மிளகாய், கொத்தமல்லி அப்புறம் உப்புடன் சேர்த்து, கொஞ்சம் சொரசொரப்பா அரைச்சுக்கணும். இத மிக நேர்த்தியா மென்மையா அரைக்க வேண்டாம்.
  • அரைத்த மாவ ஒரு கிண்ணத்தில ஊத்தி, கருவேப்பிலை சேர்த்து, நல்லா கலந்துக்கோங்க.
  • ஒரு தோசை கல்ல அடுப்பில வெச்சு சூடாகிக்கணும், அதில சிறிதளவு எண்ணெய் ஊத்திக்கோங்க.
  • கல் சூடானதும், அரைத்த மாவில ஒரு சிறு கரண்டி எடுத்து, தோசை போல பரப்பிக்கொங்க. இத மெலியாத்தாவோ, அடர்த்தியாவோ நமக்கு புடிச்சமாதிரி ஊற்றிக்கலாம்.
  • அடைய ஒரு புறம் வேகவிட்டு, பிறகு திருப்பி, இன்னொரு புறமும் எண்ணெய் விட்டு வேகவிடவும்.
  • இரண்டு பக்கமும் நல்லா வெந்து பொன்னிறமா வந்த அப்புறம், அடை தயாராகிவிடும்.
  • இப்போ, சூடா எடுத்து, நெல் சட்னி இல்லைன்னா வெங்காய சாம்பார் போன்ற சுவையான உணவுகளோட பரிமாறி சாப்பிடுங்க.

அடை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

  • அடை சாப்பிடுவதால பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும். இதில பயன்படுத்தப்படும் பருப்புகள் எல்லாமே பல சத்துக்கள் நிறைந்தவை. அடையில துவரம் பருப்பு, பாசிப் பருப்பு, கடலை பருப்பு போன்றவை சேர்த்துக்கொள்வதால, உடலுக்கு தேவையான புரதம், நார்ச்சத்து அப்புறம் தாதுக்கள் அதிகம் கிடைக்கும். மேலும், இந்த சத்துக்கள் தசைகள் வலிமையா வளர உதவுது.
  • அடையில சேர்க்கப்படும் நார்ச்சத்து, ரத்தத்தில சர்க்கரைய கட்டுப்படுத்த உதவுது. அடையோட சத்தான சாம்பார், காய்கறிகளுடன் சாப்பிடுவதால, சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு உடலுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதா இருக்கும்.
  • அடையில பலவித பருப்புகள் மற்றும் காய்கறிகள் சேர்த்து செய்வதால, இதில இருக்க வைட்டமின்கள் அப்புறம் சத்துக்கள் நம்முடைய ஆரோக்கியத்த பாதுகாக்கும்.
  • அடையில இருக்கும் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம், அதிக நேரம் பசி ஏற்படாம பாத்துக்கும். இது உடல் எடைய குறைக்க விரும்பும் மக்களுக்கு நல்ல உதவியா இருக்கும்.
  • அடையில அதிக எண்ணெய் சேர்க்காம, நன்கு சுட்டு சாப்பிடலாம். இதனால, தேவை இல்லாத கொழுப்புகள நம்மால தவிர்க்க முடியும்.
  • இப்படி, அடை சுவையா, ஆரோக்கியம் நிறைந்ததா இருக்கு. அடைய தினமும் உணவில சேர்த்துக் கொள்வது, நம் உடல்நலத்திற்கு நல்லது.

 அடைய செய்வது, சுவையானதோட மட்டுமில்லாம, ஆரோக்கியமும் சேர்ந்தது. நம் பாரம்பரிய உணவுகள சமைச்சு சாப்பிடுவதால, உடல் ஆரோக்கியம் மட்டுமல்ல, நம் கலாச்சாரத்தின் மீது பெருமிதமும் கொள்ளலாம். அடை போன்ற உணவுகள சாப்பிட, நல்ல தரமான பருப்புகள், அரிசி, மற்றும் காய்கறிகள பயன்படுவத உறுதிப்படுத்துவது அவசியம்.

முடிவுரை

இதுக்காக, அடை இன்னும் சுவையாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் மாற்ற உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தைய அணுகுங்க. உயிர் நம் தமிழ்நாட்டின் இயற்கை விவசாயிகளின் ஆக்கபூர்வமான முயற்சியின் விளைவா, அனைத்து பொருட்களும் இயற்கை முறையில, விளைவிக்கப்பட்டு விற்பனைக்கு வருது. உங்க அடுத்த சமையலுக்கு உயிர் கடைகல்லையோ, வலைத்தளம்  அல்லது செயலி மூலமோ பொருட்கள வாங்கி, உங்கள் குடும்பத்துக்கு சுவையான, ஆரோக்கியமான அடைய தயார் செஞ்சு பரிமாறுங்க. இதன் மூலமா, நம் விவசாயிகளின் உழைப்பையும் ஆதரிக்கலாம், நம் குடும்பத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்கலாம்.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *