வெண் பொங்கல் செய்வது எப்படி?
வெண் பொங்கல்! இந்த ஒரு பெயரே நம் நாவில எச்சி ஊற வைக்கும். வெண்ணை போல உருகிய பதத்துல நல்ல நெய் வாசனையோட ஒரு அருமையான சுவைத்தான் உடனே நினைவுக்கு வருது. இது தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்று. பெரும்பாலும் விழாக்களில இது நடைபெறும். இது தினசரி காலை உணவாவும் பரிமாறப்படும் ஒரு அற்புதமான உணவு. இந்த வலைப்பதிவுல வெண் பொங்கல் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.
வெண் பொங்கலின் வரலாறு
வெண் பொங்கல், நம் தமிழரின் உழவர் தினத்துக்கு அடையாளமா கொண்டாடப்படும் பொங்கல் திருநாளின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். இது பண்டிகைகளில மட்டுமில்லாம, கோவில்களில பக்தர்களுக்கு பிரசாதமாவும் வழங்கப்படும் ஒரு பாரம்பரிய உணவா இருந்துட்டு வருது. வெண் பொங்கல், குறிப்பா தமிழ்நாட்டோட மதுரை, தஞ்சாவூர், அப்புறம் திருச்சி போன்ற இடங்களில மிகவும் பிரபலமா இருக்கு. அங்க இருக்க கோவில்களில, வெண் பொங்கல் நெய் அப்புறம் மிளகு கொண்டிருக்கறதால, அதனோட தனித்துவமான சுவை மனமகிழ்ச்சிய குடுக்குது.
வெண் பொங்கலின் சிறப்பு
வெண் பொங்கல், மிருதுவான சுவை, நெய்யின் நறுமணம், அப்புறம் மிளகு, ஜீரகம் போன்ற மசாலாக்களின் சுவையால தனித்துவமா இருக்கு. இது, பாரம்பரிய முறையில, நெய்யோட அரிசி அப்புறம் மொட்டுக்கடலை, அப்புறம் மிளகு, ஜீரகம் போன்ற மசாலா பொருட்களோட சேர்த்து தயாரிக்கப்படுது. வெண்ணைய சிதறி, பொங்கலின் மேல கொட்டினா, அதனோட சுவை, கடவுள் அருள் போல பரவுது!
தேவையான பொருட்கள்
- பச்சரிசி – 1 கப்
- மொட்டுக்கடலை (மூங்கில் பருப்பு) – 1/4 கப்
- தண்ணீர் – 3 கப்
- நெய் – 4 டீஸ்பூன்
- மிளகு – 1 டீஸ்பூன்
- சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை – 1 கொத்து
- பொட்டுக்கடலை – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
- உப்பு – தேவையான அளவு
- உலர்ந்த மிளகாய் – 2
வெண் பொங்கல் செய்முறை
- முதலில, அரிசி அப்புறம் மொட்டுக்கடலைய ஒன்றா கழுவி, 10 நிமிடம் நீரில ஊறவெச்சுக்கணும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில 3 கப் தண்ணீர் கொதிக்க விட்டு, அதில ஊறவைத்த அரிசி அப்புறம் மொட்டுக்கடலை சேர்த்து, மிதமான தீயில குக்கரில வைத்து, 3 விசில் வர வரைக்கும் வேகவிடுங்க.
- வேகவெச்ச அப்புறம், குக்கர திறந்து, கொஞ்சமா நெய் சேர்த்து, சாப்பாட்டு கரண்டியால நல்லா குழையவிடுங்க.
- அப்புறம் இன்னொரு கடாயில நெய் ஊற்றி, அதில மிளகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை, உலர்ந்த மிளகாய், அப்புறம் பொட்டுக்கடலை எல்லாம் போட்டு, மிதமான தீயில வதக்கிக்கோங்க.
- இந்த மசாலாவ வெந்த அரிசி கலவையில சேர்த்து, நல்லா கலக்கிக்கோங்க.
- இறுதியில, மேலும் சிறிது நெய் சேர்த்து, வெண் பொங்கல பரிமாருங்க.
வெண் பொங்கல் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்
வெண் பொங்கலில இருக்குற அரிசி, மொட்டுக்கடலை, அப்புறம் நெய்யின் சத்துக்கள், நம்முடைய உடலுக்கு தேவையான ஆற்றல அளிக்குது.
- அரிசியில இருக்க கார்போஹைட்ரேட், உடலுக்கு உடனடியாக ஆற்றல் தரும்.
- அதிக மசாலா பொருட்கள் இல்லாம, மிகவும் எளிமையாக இருப்பதால, அத எளிதா நம்ம உடம்பு ஜீரணம் செஞ்சுடும். இத குழந்தைகள் முதல் வயதானவர்கள் வரை அனைவரும் சாப்பிடலாம்.
- நெய், கொழுப்புச்சத்து மிகுந்த உணவா இருந்தாலும், இதனால உடலுக்கு நல்ல கொழுப்பு கிடைக்குது. இது நம் உடலின் எலும்புகள பலப்படுத்துவதோட, தோல் அப்புறம் முடிக்கு நல்ல ஆரோக்கியத்த அளிக்குது.
- மிளகு அப்புறம் சீரகம் சேர்த்தா, வெண் பொங்கல் ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தி, வயிறு சம்பந்தமான பிரச்சினைகள குறைக்க உதவுது. இதனால, பொங்கல சாப்பிட்ட அப்புறம், நம்மால சிறந்த செரிமானத்த அனுபவிக்க முடியுது.
- இது மேலும் உடல் எடைய குறைக்க விரும்புறவங்க அப்புறம் ஆரோக்கியத்த பேண விரும்புவோருக்கு சிறந்த உணவு.
- மேலும், கோவில்களில வெண் பொங்கல் பிரசாதமா வழங்கப்படும் ஒரு முக்கிய உணவு.
- வெண் பொங்கலில சேர்க்கப்படும் மிளகு, உடலின் உஷ்ணத்த சமநிலைப்படுத்தி, வெப்பத்தால ஏற்படுற வியர்வை, அப்புறம் உடல் உஷ்ணம் போன்றவற்ற குறைக்க உதவுது.
முடிவுரை
வெண் பொங்கல், நம் தமிழரின் பாரம்பரிய உணவின் ஒரு முக்கியமான அங்கமா இருக்கு. இதன் மென்மையான சுவை, நெய்யின் நறுமணம், அப்புறம் சத்துக்கள் அனைத்தும் சேர்ந்து, நம் வாழ்வின் முக்கியமான பகுதியாக்குது. உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில கிடைக்கும் தரமான அரிசி, பருப்பு அப்புறம் நெய்ய பயன்படுத்தி, உங்க அடுத்த காலை நேரத்தில இந்த வெண் பொங்கல செஞ்சு, உங்க குடும்பத்தோட சுவைத்து மகிழுங்க.