மிளகு (PepperBlack Gold)

மிளகு (Pepper/Black Gold)

வரலாற்றில் ஒரு பார்வை (History of Pepper)

மிளகு (Piper nigrum) இந்தியாவின் மலபார் பகுதிகளில (இப்போ கேரளா) இயற்கையாவே வளருது. மிளகு, சுமார் 4000 ஆண்டுகளா உணவு, மருந்து அப்புறம் வர்த்தக பரிமாற்றப் பொருளா பயன்படுத்தப்பட்டு வருது. மிளகு கடல் வர்த்தகத்தோட ஒரு முக்கிய பொருளா, இந்தியாவில இருந்து மத்தியகிழக்கு, ஐரோப்பா அப்புறம் மற்ற பகுதிகளுக்கு பரவுச்சு. பண்டைய ரோம் மற்றும் கிரேக்கத்துல மிளகு மிகவும் மதிப்பு மிக்க பொருளை கருதப்பட்டுச்சு. மிளகு வர்த்தகத்தில முக்கிய பங்காற்றிய வியாபாரிகள் இதனோட மதிப்புக்காக “கரிநிற தங்கம்” அப்படீன்னு குறிப்பிட்டாங்க. மிளகின் நன்மைகள் மற்றும் பிற தகவல்கள பத்திப் பாக்கலாம் வாங்க.

மிளகின் தனித்துவம் மற்றும் வகைகள் (Characteristics and Varieties of Pepper)

மிளகு ஒரு கொடி வகைய சேர்ந்தது. இதனோட விதைகள் சிறிய, உருண்டை வடிவம் கொண்டது. இதனோட தனித்துவமான அம்சம் அப்படீன்னா அதனோட காரம், கசப்பு சுவை அப்புறம் மணம்.

மிளகுல மூன்று முக்கிய வகைகள் இருக்கு – கறுமிளகு, வெள்ளை மிளகு அப்புறம் பச்சை மிளகு.

  • கறுமிளகு: அதிகபட்சமா பயன்படுத்தப்படுற வகை அப்படீன்னு பார்த்தோம்னா அது இதுதான். முழுதும் வளர்ந்து, காயவைக்கப்பட்ட விதை.
  • வெள்ளை மிளகு: இது முழுசா வளர்ந்த கருமிளகோட வெளிப்புற தோல நீக்கி உள்தொகைய பயன்படுத்துவது.
  • பச்சை மிளகு: முற்றிலுமா வளராத மிளகுத் தாவரத்தோட பச்சை விதைகள உலர்த்தாம பயன்படுத்துறது.

மிளகின் வளர்ப்பு மற்றும் பராமரிப்பு (Cultivation and Care of Pepper)

  • மிளகு வெப்பமண்டல பதிகளில அப்புறம் ஈரமான வானிலையில சிறப்பா வளரும்.
  • இது கேரளா, கர்நாடகா, தமிழ்நாடு போன்ற இந்திய மாநிலங்களில வளர்க்கப்படுது.
  • மிளகோட விதைகள் அல்லது வெட்டுக்கிழங்குகள் முதலில நடவு செய்யப்படுது.
  • மரங்களோட கொம்புகளில இல்லைன்னா வேலி ஒட்டுமுறையில வளர்க்கப்படுது.
  • மிளகு மரங்கள நல்ல வளர நீர் ஊட்டம், உரம் போடுதல், காற்றோட்டம் அப்புறம் சரியான வெப்பநிலைய பராமரிக்கணும்.
  • தொற்றுநோய்கள் அப்புறம் பூச்சிகள் கிட்ட இருந்து காப்பாற்றணும்.
மிளகு

மிளகின் நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் (Health and Nutritional Benefits of Pepper)

  • மிளகு நார்ச்சத்து, இரும்பு, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், மாங்கனீசு அப்புறம் வைட்டமின் K போன்ற பலவகை ஊட்டச்சத்துக்கள கொண்டிருக்கு.
  • மிளகின் காரமான தன்மை, வயிற்று பசிய ஊக்குவித்து, செரிமான நொதிகள அதிகரிக்க உதவுது.
  • மிளகில இருக்க பிபெரின் அப்படீங்குற பொருள், நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்த மேம்படுத்துது.
  • உடலில இருக்க இதரப்படை மூலக்கூறுகள எதிர்த்துப் பாதுகாக்க உதவுது.
  • மிளகு உடலின் பசிக்கும் உணர்வ கட்டுப்படுத்தி, உணவுக் குளிர்ச்சிய சீராக வெச்சு, ஆரோக்கியமான எடைய பராமரிக்க உதவுது.
  • மிளகு, நரம்பு மண்டலத்தில இரத்த ஓட்டத்த அதிகரிச்சு, மூளையோட செயல்பாட்ட மேம்படுத்துது.

மிளகின் சமையல் பயன்பாடுகள் (Culinary Uses of Pepper)

  • மிளகு பெரும்பாலும் காரத்தின அதிகப்படுத்துறதுக்கும், மசாலா கலவைகளில சேர்க்கறதுக்கும் பயன்படுத்தப்படுது.
  • சுவையான அப்புறம் காரமான சுவையோட கறி, குழம்பு அப்புறம் சாம்பார் போன்ற உணவுகளில மிளகு முக்கியப் பங்கு வகிக்குது.
  • மிளகுப் பொடிகள், சாலட்களில சுவைய அதிகரிக்கப் பயன்படுது.
  • அப்புறம் இத மற்ற மசாலா பொடிகளோட சேர்த்து மசாலா கலவைகள் உருவாக்கப்படுது.

மிளகின் சமையல் அல்லாத பிற பயன்பாடுகள் (Non-Culinary Uses of Pepper)

  • மிளகு, இயற்கை மருந்தா பயன்படுத்தப்படுது. மிளக அரைச்சு உப்பு சேர்த்து, சளி அப்புறம் இருமலுக்கு சாப்பிடறது நன்மை தரும்.
  • மிளகு எண்ணெய்கள், தோல் சிகிச்சைகளில பயன்படுத்தப்படுது. மேலும், மிளக அரைத்துப் பசையாக்கி முகமூடியா பயன்படுத்தலாம்.
  • மிளகு பூச்சிகள விரட்டும் தன்மை கொண்டது. பூச்சிகள விரட்டுறதுக்கு, மிளகுப் பொடிய பயன்படுத்தலாம்.

இறுதிச்சுருக்கம்

மிளகு, கரிநிற தங்கமா கருதப்படுற ஒரு அற்புத மசாலா. இதனோட தனித்துவமான காரம், மணம் அப்புறம் மருத்துவ நன்மைகள், மிளக உலகம் முழுவதும் பிரபலமாக்குது. இதனோட ஊட்டச்சத்துக்கள் அப்புறம் ஆரோக்கிய நன்மைகள அனுபவிக்க, நாம அன்றாட உணவுகளில சேர்த்துக்கலாம். மிளகின் பல்வேறு பயன்பாடுகள் அப்புறம் நன்மைகள முழுமையா பயன்படுத்த, அதன் பயன்கள சரியாக அறிந்து பயன்படுதுவது முக்கியம். உங்களுக்கு, தூய்மையான எந்தவிதமான இரசாயனங்களை பயன்படுத்தாத மிளகு வேணும் அப்படீன்னா Uyir Organic Farmers Marketல வாங்கிக்கோங்க. மேலும் பிற உணவுப் பொருட்கள பத்தி தெரிஞ்சுக்க எங்களோட உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை மற்றும் Uyir farm வலைத்தளங்கள்ல இருக்க வலைப்பதிவுகள படியுங்க.