சீரகம் (Cumin)

சீரகம் (Cumin)

வரலாற்றில் ஒரு பார்வை (History of Cumin)

சீரகம் அல்லது குமின் (Cumin), அறிவியல் பெயர் குமினம் சைமினம் (Cuminum cyminum), பெரும்பாலும் இந்தியா, மெக்சிகோ அப்புறம் மத்திய கிழக்கு நாடுகளில பயன்படுத்தப்படும் ஒரு முக்கியமான மசாலா. சீரகத்தின் வரலாறு நெடுங்காலமாகவே பலரின் உணவு கலாச்சாரங்களோட இணைந்து இருக்கு. இது பண்டைய எகிப்தியர்கள், கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமர்கள் போன்ற சமூகங்களில அனைவராலும் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மூலிகை. பழமையான பைபிள் காலத்தில இருந்தே, சீரகத்தின் நன்மைகள் காரணமா மதிப்புக்குரிய உணவுப் பொருளா கருதப்படுது.

சீரகத்தின் பண்புகள் (Characteristics of Cumin)

  • சீரகம் மஞ்சள்-பழுப்பு நிறத்தோட, சிறிய, நீண்ட, மற்றும் வட்டமான விதையாக இருக்கும்.
  • இது அதிக வெப்பநிலை மற்றும் வெப்பமண்டல வானிலைக்கு ஏற்ற செடி.
  • பொதுவா இந்தியா, ஈரான், மெக்சிகோ அப்புறம் சீனாவில அதிகமா வளர்க்கப்படுது.
  • சீரகம் கசப்புத் தன்மை கொண்ட, ஒரு திகட்டும் மணத்த உடையது. அதால, அதன் தனித்துவமான மணம் மற்றும் சுவை மசாலா வகைகளில முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததா ஆக்குது.

சீரகத்தின் நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் (Nutritional Benefits and Health Benefits of Cumin)

  • சீரகத்துல தாதுக்கள், வைட்டமின்கள் அப்புறம் நார்ச்சத்துக்கள் நிரம்பி இருக்கு. 100 கிராம் சீரகத்தில 44.24 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்கள், 17.81 கிராம் புரதம், 22.27 கிராம் கொழுப்பு மற்றும் 10.5 கிராம் நார்ச்சத்து இருக்கு.
  • சீரகத்தில வைட்டமின் A, C, E மற்றும் பல B காம்ப்ளெக்ஸ் வைட்டமின்கள் காணப்படுது.
  • வைட்டமின் C நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்த மேம்படுத்த உதவுது.
  • அப்புறம் வைட்டமின் E அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்துக்கு பயனுள்ளதா இருக்கு.
  • சீரகத்தில அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இருக்கு. இவை உடலின் அழற்சிய குறைச்சு, மூட்டுவலி அப்புறம் வீக்கம் போன்ற பிரச்சினைகள குறைக்க உதவுது.
  • சீரகம் செரிமானத்துக்கு உதவும் நார்ச்சத்துகள கொண்டிருக்கு. இது குடலின் ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்துது.
  • மேலும், சீரகத்துல இரும்புச்சத்து, கால்சியம், பொட்டாசியம், துத்தநாகம், மற்றும் மேக்னீசியம் போன்ற முக்கிய தாதுக்கள் இருக்கு. இவை எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்த உதவுது.
  • இதுல மேலும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருக்கு. இது செரிமானத்த மேம்படுத்தி, இரத்த அழுத்தத்த கட்டுப்படுத்தி, பசிய அதிகரிச்சு, நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்த வலுப்படுத்துது.
  • மேலும், இது பக்கவாதம், இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நோய்களின் அபாயத்த குறைக்க உதவுது.
சீரகம்

சீரகத்தின் சமையல் பயன்பாடுகள் (Culinary Uses of Cumin)

  • சீரகம் இந்திய சமையலில முக்கியமான மசாலா பொடிகளில ஒன்று.
  • இது கறிகள், சாம்பார், ரசம் மற்றும் பிற உணவுப் பொருட்களில முக்கிய நறுமணப் பொருளா பயன்படுத்தப்படுது.
  • சீரகத்த பயன்படுத்தி புலாவ் அப்புறம் பிரியாணி செய்யலாம். அது ஒரு தனித்துவமான சுவையயும் மனதையும் வழங்குது.
  • சீரகம், இஞ்சி அப்புறம் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து, மசாலா தேநீர் செய்யலாம். இது உடலின் ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்தும்.
  • இத பயன்படுத்தி, சீரக பிஸ்கட், சீரக கிரிஸ்ப்ஸ் போன்ற சிற்றுண்டிகள செய்யலாம். இது சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமானதா இருக்கும்.
  • சீரகத்த தயிர் அப்புறம் சாலட்களில சேர்த்து சாப்பிடலாம். இது சுவைய அதிகரிக்க உதவும்.

சீரகத்தின் சமையல் அல்லாத பிற பயன்பாடுகள் (Non-Culinary Uses of Cumin)

  • சீரகத்தில பல மருத்துவ குணங்கள் இருக்கு. இது செரிமானத்த மேம்படுத்தி, வயிற்று வலிய குறைத்து, பசிய அதிகரிக்க உதவுது.
  • இரத்தசோகைக்கும் சீரகம் சிறந்த மருந்தாகும்.
  • அடுத்து, சீரகத்த பாட்டி வைத்தியமாவும் பயன்படுத்தலாம். சீரகம், மிளகு, இஞ்சி சேர்த்து தயாரிக்கும் கஷாயம், காய்ச்சல் மற்றும் சளி நீக்க உதவுது.
  • மேலும், சீரகத்த அழகுசாதனப் பொருட்களாகவும் பயன்படுத்தலாம். சீரக எண்ணெய், முக மாசாக், மற்றும் முடி வளர்ச்சிக்கான பொருட்களா பயன்படுது.

முடிவுரை

சீரகம், உணவுகளில முக்கியமா பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலா. அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் மணம் உணவிற்கு மேலும் சுவைய குடுக்குது. அதனால, உங்களுடைய தினசரி உணவுகளில சீரகத்த சேர்த்து, அதன் நன்மைகள பெருங்க. மேலும் தூய்மையான முறையில விளைவிக்கப்பட்ட தரமான சீரகம் மற்றும் பிற அணைத்து உணவு பொருட்களும் உங்களுக்கு வேணும் அப்படீன்னா எங்களோட உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில நீங்க வாங்கிக்கலாம். மேலும், நீங்க வீட்டுல இருந்தபடியே பொருட்கள ஆர்டர் செய்ய எங்களோட Uyir Organic Farmers Market வலைத்தளத்தையோ அல்லது appஅயோ பயன்படுத்தலாம்.