உளுந்து குழிப்பணியாரம் செய்வது எப்படி?
உளுந்து குழிப்பணியாரம் தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்னு. பணியாரம்னாலே ஒரு தனி சுவை தான். அது பிடிக்காதுன்னு யாருமே இல்ல. இப்படி இருக்கைல இன்றைக்கு வீட்டிலேயே சுவையான உளுந்து குழிப்பணியாரத்த எப்படி சமைக்கறதுன்னு தெரிஞ்சுக்கலாம் வாங்க. Uyir Organic Farmers Market பொருட்கள்கொண்டு ஆரோக்கியமா உளுந்து குழிப்பணியாரம் செய்வது எப்படி செய்யலாம் அப்படீன்னு விரிவா இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
மாவுக்கு:
குழிப்பணியாரம் கலவைக்கு:
- சின்ன வெங்காயம் – 1/4 கப் (நறுக்கியது)
- மிளகாய் – 2 (சிறு துண்டுகளாக நறுக்கியது)
- கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
- இஞ்சி துருவல் – 1 டீஸ்பூன்
- மல்லித்தழை – சிறிதளவு
- நெய் அல்லது எண்ணெய் – தேவையான அளவு
உளுந்து குழிப்பணியாரம் செய்முறை
- உளுந்து பருப்பு, பச்சரிசி, அப்புறம் வெந்தயம் ஆகியவற்ற நல்லா அலசி, சுத்தமான நீரில 4-5 மணி நேரம் ஊறவெச்சுக்கோங்க.
- அது ஊறுன அப்புறம், மிக்ஸி இல்லைனா கிரைண்டரில மெல்லிய, இடியாப்ப மாவு பதத்துக்கு அரைச்சுக்கோங்க.
- அரைச்ச மாவுல தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, நல்லா கலக்கிக்கணும்.
- மாவ 6-8 மணி நேரம் (அல்லது இரவு முழுக்க) புளிக்க விட்ருங்க. இது உளுந்து குழிப்பணியாரத்திற்கு தேவையான மென்மைய தரும்.
- புளித்த மாவில நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி துருவல், கறிவேப்பிலை, அப்புறம் மல்லித்தழைய சேர்த்து நல்லா கலக்கிக்கணும்.
- மாவோட பதம் ரொம்ப விறுவிறுப்பாவோ இல்ல ரொம்ப நீர்க்கலவையாவோ இருக்கக் கூடாது.
- அடுத்து, பணியார சட்டிய எடுத்து, ஒவ்வொரு குழிலயும் சிறிதளவு நெய் அல்லது எண்ணெய ஊத்திக்கோங்க.
- சட்டி சூடான அப்புறம், மாவ ஒவ்வொரு குழிலையும் மிதமான அளவில ஊத்திக்கோங்க.
- அப்புறம் மூடி வெச்சு, குறைந்த தீயில ஒரு பக்கம் பொன்னிறமா வெந்ததும் திருப்பி மறுபக்கம் வேக விடுங்க.
- ரெண்டு பக்கமும் பொன்னிறமா வெந்த அப்புறம் அடுப்புல இருந்து இறக்கிக்கோங்க.
- சூடான உளுந்து குழிப்பணியாரத்த தக்காளி சட்னி, புதினா சட்னி, இல்லைனா கார சாம்பார் கூட சேர்த்து பரிமாறுங்க.
சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்
மாவ சரியா புளிக்க விடணும். புளித்த மாவு மட்டுமே உளுந்து குழிப்பணியாரத்துக்கு மென்மையையும், சுவையையும் கொடுக்கும்.
சின்ன வெங்காயத்தோட, நறுக்கிய காப்ஸிகம் அல்லது பட்டாணி சேர்த்தாலும் ஒரு தனித்துவமான சுவை கிடைக்கும்.
சாதாரண பச்சரிசிக்கு பதிலா கருப்பு அரிசி இல்லைனா சிறுதானியங்கள சேர்த்தும் செஞ்சு பார்க்கலாம்.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- உளுந்து பருப்பு: புரதம் நிறஞ்சது. எலும்புகள வலுப்படுத்தும். ஜீரணத்துக்கு உதவும், அப்புறம் நார்ச்சத்து நிறைந்தது.
- பச்சரிசி: உடலுக்கு தேவையான சக்திய வழங்கும்.
- இஞ்சி மற்றும் கறிவேப்பிலை: ஜீரண சக்திய மேம்படுத்தும்; உடலின் சூட்ட குறைக்கும்.
- நெய்: ஆரோக்கியமான கொழுப்ப குடுக்கும் அப்புறம் சுவைய உயர்த்தும்.
உயிர் ஆர்கானிக்: ஆரோக்கியமிகு தேர்வு
உளுந்து குழிப்பணியாரம் செய்ய Uyir Organic Farmers Market பொருட்கள பயன்படுத்தினா, சுவையும் ஆரோக்கியமும் கூடும். நாங்க உயிர்ல விற்பனை செய்யுற எல்லாமே செயற்கை இரசாயனங்கள் இல்லாத உணவுகள். இரசாயனங்கள தவிர்த்து, இயற்கையா வளர்க்கப்படுது.
உயிர் உளுந்து, பச்சரிசி, அப்புறம் கறிவேப்பிலை போன்றவை உணவுக்கு இயற்கையான சுவையும் மணத்தையும் கொடுக்குது.
உயிர் விவசாயம் சுற்றுச்சூழல பாதுகாக்கும் அப்புறம் மண்ணோட வளத்த மேம்படுத்தும். Uyir Organic Farmers Market-ல இருந்து கிடைக்கும் பொருட்கள பயன்படுத்தி உளுந்து குழிப்பணியாரத்த செஞ்சு பாருங்கள். உங்க குடும்பத்திற்கும் ஆரோக்கியமான உணவ குடுங்க.
இறுதிச்சுருக்கம்
உளுந்து குழிப்பணியாரம், சுவையானதும் ஆரோக்கியமானதும் தமிழ் குடும்பங்களில அனுபவிக்கப்படும் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்று. Uyir Organic Farmers Marketல கிடைக்கற ஆரோக்கியமான பொருட்கள பயன்படுத்தி செஞ்சு பாருங்க. உங்க குடும்பத்தோட இத பகிர்ந்து மகிழுங்க!
சமைத்து சுவைத்து பார்த்துட்டு உங்களோட கருத்துக்கள எங்களோட பகிருங்க.