அப்பம் செய்வது எப்படி?

அப்பம் செய்வது எப்படி?

அப்பம் செய்வது எப்படி?

அப்பம் நம் தமிழ்நாட்டு சமையலில ஒரு மறக்க முடியாத அத்தியாயம். இதற்குப் பின்னால இருக்க வரலாறு, அதன் சுவைக்கு இணையானது. அப்பம் தமிழ்நாட்டில மட்டுமல்ல, கேரளாவிலும் பிரபலமாகியுள்ள ஒரு பாரம்பரிய உணவு. வெள்ளை நிறத்துல, ஓரங்கள் நல்ல மெல்லிசா, மையம் பஞ்சு போலவும் இந்த அப்பம் இருக்கும். குறிப்பா கேரள மக்களுக்கு ரொம்ப பிரியமான உணவு. அப்பத்த தோசை கல்லுல சுட முடிஞ்சாலும் அப்பச்சட்டியில சுடுவது போல வராது. இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல அப்பம் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

தமிழ்நாடு அப்புறம் கேரளாவில, மாலை நேர சிற்றுண்டியிலும், காலை உணவிலும், அப்பம் ஒரு முக்கியமான இடத்த பிடிக்குது. குறிப்பா, திருநெல்வேலி, கன்னியாகுமரி மாவட்டங்களில, அப்பம் அடிக்கடி செய்யப்படும் ஒரு சுவையான உணவாக இருக்கு.

அப்பத்தின் சிறப்பு

அப்பத்தின் மிக முக்கியமான சிறப்பு, அதன் மென்மையான வெளித் தோல் அப்புறம் மெல்லிய மையம். சாதாரண தோசைக்கு அப்பாற்பட்ட இந்த அப்பம், கீரை, தேங்காய் பால், அப்புறம் வெல்லம் வெச்சு சாப்பிடப்படுது. இது ஒரு தனித்துவமான சுவைய குடுக்குது.

அப்பம், பல்வேறு சட்னிகள் அப்புறம் குருமாக்கள் கொண்டும் சாப்பிடலாம். ஆனா பால் மற்றும் கருப்பட்டி சேர்த்து சாப்பிடுவதோட சுவைய ஒருபோதும் மறக்க முடியாது. கேரளாவில, இறால் கரி அல்லது காய்கறிகளோட சேர்த்து அப்பம் பரிமாறப்படும். இது அங்க ஒரு பிரபலமான நடைமுறையா இருக்கு.

தேவையான பொருட்கள்

  • பச்சரிசி – 1 கப்
  • இட்லி அரிசி – 1 கப்
  • உளுத்தம் பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
  • வெந்தயம் – 1/2 டீஸ்பூன்
  • தேங்காய் துருவல் – 1/4 கப்
  • கோதுமை மாவு – 1/4 கப்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • சக்கரை – 1 டீஸ்பூன்
  • புளி – சிறிதளவு

அப்பம் செய்முறை

  • முதலில, பச்சரிசி, இட்லி அரிசி, உளுத்தம் பருப்பு, வெந்தயம் ஆகியவற்ற 4-5 மணி நேரம் நீரில ஊற வெச்சுக்கோங்க.
  • ஊறிய அரிசி அப்புறம் பருப்ப, தேங்காய் துருவலோட சேர்த்து, மிக்ஸியில நன்றா அரைச்சுக்கோங்க. இதற்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, மெல்லிய பதம் வர்ற வரைக்கும் நல்லா அரைச்சுக்கோங்க.
  • அரைத்த மாவ, ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில ஊத்தி, கோதுமை மாவு, சக்கரை, மற்றும் உப்பு எல்லாம் சேர்த்து நன்றா கலக்கிக்கொங்க. அடுத்து இத தோசை மாவு போலவே இரவு முழுவதும் புளிக்க வெச்சுக்கோங்க.
  • அடுத்த நாள் காலை, அப்பம் சுடும் போது, மாவு நன்றா புளிச்சு இருக்குதா  அப்படீன்னு உறுதி படுத்திட்டு அப்புறம் பயன்படுத்துங்க.
  • அப்பச்சட்டிய அடுப்பில வெச்சு, அதில கொஞ்சமா எண்ணெய தெளிச்சு, நன்றா சூடான அப்புறம், ஒரு கரண்டி மாவ ஊத்திக்கோங்க. அடுத்து சட்டிய சுத்தி மாவ பறப்பிக்கணும். மையத்தில மட்டும் கொஞ்சம் பருமனா இருக்கும்.
  • மூடி, மிதமான தீயில 2-3 நிமிடம் சுட்டு, அப்பத்த முழுமையா வேகவிட்டு எடுத்து, சூடா பரிமாருங்க.

அப்பம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

இது மென்மையாவும், எளிதாவும் செரிக்கக்கூடியது. இத சமைக்க பயன்படுத்துற எல்லா பொருட்களுமே உடலுக்கு நல்ல சத்துக்கள அளிக்கக்கூடியது.

அரிசி அப்புறம் உளுத்தம் பருப்பு, நம்முடைய உடலுக்கு தேவையான புரதம் அப்புறம் நார்ச்சத்துகள பெற உதவுது.

முடிவுரை

அப்பம், ஒரு பாரம்பரிய உணவாவே இருக்கலாம், ஆனா அதனுடைய சுவை அப்புறம் சத்துக்கள், இன்றைய காலத்துலையும் ஒரு நல்ல ஆரோக்கியமான உணவா இருக்கு. உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தையில இயற்கை முறைல விளைவிக்கப்பட்டு கிடைக்குற தரமான அரிசி, பருப்பு அப்புறம் சுவையான பொருட்கள பயன்படுத்தி, அடுத்த முறை இந்த அப்பத்த சுவைத்துப் பாருங்க. மேலும் நம்மோட பல பாரம்பரிய உணவுகள எப்படி சமைக்கணும்னு தெரிஞ்சுக்க எங்களோட வலைத்தளத்துல இருக்க பிற வலைப்பதிவுகள பாருங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *