பாசி பருப்பு பாயாசம் செய்வது எப்படி

பாசி பருப்பு பாயாசம் செய்வது எப்படி?

பாசி பருப்பு பாயாசம் செய்வது எப்படி?

பாசி பருப்பு பாயாசம், தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில ஒன்று. இது பண்டிகை நாட்களில, குறிப்பா விவசாய பூஜைகள், திருவிளக்கு பூஜை, ஆடிப்பெருக்கு அப்புறம் விநாயகர் சதுர்த்தி போன்ற விசேஷ நாட்களில பிரபலமா செய்யப்படும் ஒரு இனிப்பு. பாசி பருப்பின் சத்துக்களும், வெல்லத்தின் இயற்கை இனிப்பும் சேர்ந்து இந்த பாயாசத்த ஆரோக்கியமானதாக்குது. பாசி பருப்பு பாயாசத்த மழைக்காலம் அல்லது குளிர்காலத்தில செஞ்சு சாப்பிடறது மிகவும் பொருத்தமானது. மேலும், இது உடலுக்கு வெப்பத்த அளிக்குது. இந்த வலைப்பதிவுல பாசி பருப்பு பாயாசம் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.

பாசி பருப்பின் நன்மைகள்

பாசி பருப்பில நார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின்கள் அப்புறம் பல சத்துக்கள் நிறைந்து இருக்கு. இது நம்ம உடலில எளிதா செரிமானமடையும் அப்புறம் உடலுக்கு தேவையான சக்தியையும் கொடுக்கும். இதுல சேர்க்குற வெல்லம், இயற்கையான இனிப்பு பொருள் என்பதால, இது உடலுக்கு நன்மையான தாதுக்கள குடுக்குது. வெல்லத்தில இருக்கும் இரும்புச்சத்து (Iron) உடல் ரத்தத்த மேம்படுத்த உதவும். இதனால இந்த பாயாசம் சுவையோட கூட உடலுக்கு ஆரோக்கியத்த வழங்குது.

தேவையான பொருட்கள்

  • பாசி பருப்பு – ½ கப்
  • வெல்லம் – ¼ கப் (சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யலாம்)
  • பால் – ½ கப்
  • தண்ணீர் – தேவையான அளவு
  • நெய் – 1 தேக்கரண்டி
  • ஏலக்காய் பொடி – 1/4 தேக்கரண்டி
  • முந்திரி – 4 துண்டுகள் (விருப்பப்படி)
  • திராட்சை – 5-6 (விரும்பினால் சேர்க்கலாம்)

பாசி பருப்பு பாயாசம் செய்யும் முறை

1. முதலில பாசி பருப்ப சிறிது நெய்யில நன்றா வருக்கணும். வறுத்த அப்புறம் பருப்பில மெல்லிய நறுமணம் வரும். பருப்பு தங்க நிறமா மாறிடும். இத மிதமான தீயில தான் செய்யணும். பருப்ப அதிகமா வறுத்தா பாயாசத்தின் சுவை குறையும்.

2. வறுத்த பாசி பருப்பில ஒரு அரைக்கப் தண்ணீர் அப்புறம் ஒரு அரைக்கப் பால் சேர்த்து, பிரஷர் குக்கரில மூன்று விசில் வர விட்டு வேகவெச்சுக்கோங்க. பருப்பு நன்றா வேகவைத்த பிறகு, அத மென்மையா மசிச்சுக்கோங்க. இதனால பாயாசத்திற்கு நல்ல கெட்டியான தன்மை கிடைக்கும்.

3. பருப்பு வெந்த அப்புறம், வெல்லத்த சேர்க்குற கட்டத்தில, வெல்லத்தில அசுத்தங்கள் இருந்தா, அத தண்ணீரில உருக்கி வடிகட்டி சேர்த்துக்கோங்க. வெல்லத்த பாயாசம் சூடாக இருக்கும்போது சேர்க்கக் கூடாது; வெறுமனே வெந்ததும் சேர்க்கணும். வெல்லம் சேர்ந்து பாசி பருப்போட நன்றா கலக்கிக்கோங்க.

4. பின்னர் பாயாசத்தில ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து, இறுதியில வறுத்த முந்திரி அப்புறம் திராட்சை சேர்த்துக்கோங்க. முந்திரியும் திராட்சையும் பாயாசத்தின் சுவைய மேம்படுத்துது. இந்த உணவின் இனிப்பு வெல்லத்தின் தனித்துவமான சுவையால தானாவே வந்துடும்.

5. அனைத்து பொருட்களும் சேர்த்தவுடன் பாயாசத்த இரண்டு நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில கொதிக்க விடுங்க. தேவையான அளவு பால் அல்லது தண்ணீர் சேர்த்து பாயாசத்தின் ப தத்த உங்களுக்கு ஏத்தது போல செஞ்சுக்கோங்க. பரிமாறும் போது பாசி பருப்பு பாயாசம் சற்றே ஆறியவுடன் சுவைச்சு பாருங்க. அது மிக அருமையா இருக்கும்.

முக்கிய சமையல் குறிப்புகள்

  • பாசி பருப்ப அளவுக்கு மீறி சமைக்க வேண்டாம். அது பாயசத்த கஞ்சி போல கெட்டியா மாத்திடும்.
  • பாயாசத்தில முந்திரியும் திராட்சையும் சேர்த்தா, சுவை இன்னும் அதிகமாகும்.
  • வெல்லத்த சேர்க்கும் போது பாயாசம் சூடா இருக்கக் கூடாது. வெல்லம் ஆறியதும் சேர்த்தா, பால் பிரியாம இருக்கும்.
  • சிறந்த சுவைக்காக முழுப் பாலும் சேர்க்கலாம், ஆனா வெல்லம் சேர்ப்பதற்கு முன் அத நன்றா காய்ச்சி ஆரவெச்சுக்கணும்.
  • வெல்லம் உபயோகிக்கும்போது, வெல்லத்தின் சுத்தத்த சரி பார்த்துக்கோங்க. அதில கலப்படங்கள் இருந்தா, வெல்லத்த உருக்கி, வடிகட்டி அப்புறம் பாயாசத்தில சேர்க்கலாம்.

பாசி பருப்பு பாயாசத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பாசி பருப்பில இருக்க நார்ச்சத்து அப்புறம் புரதம், உடலின் எரிசக்திய அதிகரிக்க உதவுது. இத பருகும் போது உடல் செரிமானம் சுலபமாவும், சுறுசுறுப்பாவும் இருக்கும். வெல்லம் உடலுக்கு நன்மையான பல சத்துக்கள வழங்குது. இது, வெள்ளை சர்க்கரை போல இல்லாம, உடலுக்கு நல்ல ஆற்றல தரும்.

முடிவுரை

பாசி பருப்பு பாயாசம் அப்படீங்குறது பாரம்பரியத்த கொண்டாடும் ஒரு எளிய, ஆனா சுவையான இனிப்பு. பண்டிகை நாட்களில, குறிப்பா விரதத்தின் போது, இந்த பாயாசம் ஒரு சிறந்த தேர்வாக இருக்கு. பாசி பருப்பின் ஆரோக்கிய நன்மைகளும், வெல்லத்தின் இயற்கை இனிப்பும், தேங்காய், முந்திரி போன்ற சுவையான பொருட்களும் இதன மேலும் சிறப்பிக்கின்றன. பாரம்பரியத்தின் ஒரு அங்கமா இருக்கும் இந்த பாயசம், உணவின் இனிப்பான தருணங்கள கொண்டாட சிறந்தது. உங்க குடும்பத்தோட சேர்த்து இந்த பாசி பருப்பு பாயாசத்த செஞ்சு பகிர்ந்து சாப்பிட்டு, ஒரு இனிமையான அனுபவத்த உருவாக்குங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *