வெந்தய தோசை செய்வது எப்படி?
வெந்தய தோசை அப்படீங்குறது தமிழக பாரம்பரிய உணவுகளில முக்கியமான இடத்த பெற்ற ஒரு சுவையான, ஆரோக்கியமான உணவு. வெந்தயத்தின் தனித்துவமான சுவை அப்புறம் ஆரோக்கிய நன்மைகளால இது குடும்பங்களில் அனைவராலும் விரும்பப்படும் ஒரு உணவா இருக்கு. இந்த தோசை செய்றது மிக எளிது, அதேசமயத்துல இதுல சுவையும், சத்தும் அதிகம். இப்போ, வெந்தய தோசை செய்வது எப்படி அப்படீன்னு இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.
வெந்தய தோசையின் சுவை மற்றும் ஆரோக்கியம்
வெந்தயம் உடல்நலத்துக்கு மிகவும் சிறந்தது அப்படீங்குறதுனால, இது ஒரு சத்தான காலை உணவா பார்க்கப்படுது. வெந்தயம் உடலின் நீர்ச்சத்த பாதுகாக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவ கட்டுப்படுத்தவும், செரிமானத்த மேம்படுத்தவும் உதவுது. இதனோட சேர்ந்து, இந்த தோசை உடலுக்கு தேவையான புரதம், நார்ச்சத்து, அப்புறம் வைட்டமின்களையும் வழங்கும்.
வெந்தய தோசை செய்ய தேவையான பொருட்கள்
- பச்சரிசி – 3 கப்
- உளுத்தம் பருப்பு – 1 கப்
- வெந்தயம் – 2 மேஜைக்கரண்டி
- உப்பு – தேவையான அளவு
- எண்ணெய் – தோசை சுட வர வேண்டிய அளவு
வெந்தய தோசை செய்முறை
1. முதலில பச்சரிசி, உளுத்தம் பருப்பு, வெந்தயம் ஆகியவற்ற தனித்தனியா கழுவி சுமார் 6 மணி நேரம் ஊற வெச்சுக்கோங்க.
2. ஊறுன அப்புறம், எல்லாத்தையும் சேர்த்து மிக்ஸியில நீர் சேர்த்து நல்லா அரைச்சுக்கோங்க. தோசை மாவு தண்ணீர் இல்லாம கொஞ்சம் திரவமா இருக்கனும்.
3. மவுல உப்பு சேர்த்து நன்றா கலக்கி, இரவு முழுவதும் புளிக்க வெச்சுக்கணும். புளிச்சதும், தோசை சுட தயார்.
4. தோசைக்கல்ல மிதமான தீயில காய வெச்சு, ஒரு கரண்டி மாவ ஊத்தி, நன்றா பரப்பிக்கோங்க. சிறிது எண்ணெய் ஊத்தி, இரு பக்கமும் பொன்னிறமா வரும் வரை சுட்டுக்கோங்க.
5. வெந்தய தோசை சுட சுட சாப்பிட தயார்.
வெந்தய தோசையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
வெந்தய தோசை, அதன் முக்கியமான சத்து அம்சங்கள் காரணமா, உடல் நலத்துக்கு பல நன்மைகள வழங்குது. வெந்தயத்தில காணப்படும் தாதுக்கள் அப்புறம் நார்ச்சத்து, உடலின் செரிமானத்த மேம்படுத்துவதோட, இரத்தத்தில சர்க்கரையின் அளவ கட்டுப்படுத்தவும் உதவுது. இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கும் மிகவும் நல்லதா கருதப்படுது. மேலும், வெந்தய தோசை நரம்பு சம்பந்தப்பட்ட வியாதிகள தடுக்கும் தன்மையையும் கொண்டது.
உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை
உங்கள் வெந்தய தோசை ஆரோக்கியமாகவும் சுவையாகவும் இருக்க, Uyir Organic Farmers Market-ல இருந்து அனைத்து பொருட்களையும் வாங்குவது சிறந்தது. இயற்கை முறையில வளர்க்கப்பட்ட, இரசாயனங்களற்ற பொருட்கள், உங்கள் உணவின் தரத்த அதிகரிச்சு, அதோட உங்க உடல் நலத்தையும் பாதுகாக்குது.
முடிவுரை
வெந்தய தோசை சுவையும் ஆரோக்கியமும் நிறைந்த ஒரு பாரம்பரிய தமிழ் உணவாகும். இத வீட்டிலேயே எளிதா தயாரிக்க முடியும், மேலும் இது உங்க உடல் நலத்திற்கு பல நன்மைகள அளிக்கும். அடுத்த முறை நீங்க இத செஞ்சு, உங்க குடும்பத்தோட ஆரோக்கியமான சுவைய அனுபவிக்கலாம்!