பருப்பு சாதம் செய்வது எப்படி?

பருப்பு சாதம் செய்வது எப்படி?

பருப்பு சாதம் செய்வது எப்படி?

சாதத்தின் மெல்லிய வாசனையோட, பருப்பின் சத்துள்ள சுவையையு ஒருங்கிணைக்கும் ஒரு எளிமையான பாரம்பரிய உணவு பருப்பு சாதம். இது ஒரே நேரத்தில மனசையு, வயிற்றையு நிறைக்கும் ஒரு அற்புதமான உணவு. தினசரி உணவுல இருக்கும் சாதாரண சாதத்தோட, சுவையான துவரம் பருப்பும், மசாலா பொருட்களும் சேர்த்து தயாரிக்கும் பருப்பு சாதம், நம்ம வீட்டுல எல்லாரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஒரு உணவா இருக்குது. ஒரு முறை சுவைத்துப் பார்த்தாலே, அடிக்கடி சமைக்கத் தோன்றும்! இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல பருப்பு சாதம் செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பார்க்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

  • பச்சரிசி – 1 கப்
  • துவரம் பருப்பு – 1/2 கப்
  • சின்ன வெங்காயம் – 10-15 (சிறிய துண்டுகளாக வெட்டியது)
  • தக்காளி – 1 (நன்றாக நசுக்கி வெட்டியது)
  • பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கியது)
  • கறிவேப்பிலை – 1 கொத்து
  • கொத்தமல்லி – சிறிதளவு
  • மஞ்சள்தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
  • சாம்பார் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
  • கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் அல்லது நெய் – 2 டீஸ்பூன்
  • தண்ணீர் – 3 கப்

பருப்பு சாதம் செய்யும் முறை

  • முதலில, பச்சரிசி அப்புறம் துவரம் பருப்ப நன்றா கழுவி, 20 நிமிடம் ஊறவைத்துடுங்க.
  • ஒரு பத்திரத்தில 3 கப் தண்ணீர கொதிக்க விடவும். அதில, மஞ்சள்தூள், உப்பு, நசுக்கப்பட்ட தக்காளி அப்புறம் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து, நன்றாகக் கலக்குங்க.
  • இந்த நீருல ஊற வெச்ச பச்சரிசியும், துவரம் பருப்பும் சேர்த்து, சிறிய தீயில வெந்துவர வரைக்கும் சமையுங்க. இறுதியா, உங்களுக்கு தேவையான அளவுக்கு தண்ணீர் சேர்த்துக்கோங்க.
  • ஒரு அடுப்பில, ஒரு சிறிய கடாய சூடாக்கி, அதில எண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்த்து, கடுகு தாளித்து, வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து, மிதமான அளவில பொன்னிறமாகுற வரைக்கும் சமைச்சுக்கோங்க.
  • இதன அரிசி அப்புறம் பருப்பு கலவையில சேர்த்து, நன்றாகக் கிளறிக்கொங்க. இறுதியா, சாம்பார் தூள் சேர்த்து, ஒரு முறை கலக்கிக்கோங்க.

பருப்பு சாதம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

  • பருப்பு சாதத்தில இருக்க துவரம் பருப்பு, புரதச் சத்து நிறைந்தது. இது உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றல தருது அப்புறம் தசைகள வலுப்படுத்துது.
  • அடுத்து, பருப்பு சாதத்தில இருக்க நார்ச்சத்து, ரத்த சர்க்கரை அளவ கட்டுப்படுத்த உதவுது. இதனால, சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கும் பாதுகாப்பான உணவா அமைவதால, இப்பொருள சாப்பிடலாம்.
  • மேலும், பருப்பு சாதம் செய்யும்போது சேர்க்கப்படும் வெங்காயம், தக்காளி, அப்புறம் கறிவேப்பிலை போன்றவற்றில இருக்க வைட்டமின்கள் அப்புறம் தாதுக்கள், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்குது.
  • இறுதியா, பருப்பு சாதம் ஒரு மிக எளிமையா சமைக்க கூடிய ஒரு உணவு. ரொம்ப நேரம் பிடிக்காம, சுவையான இந்த உணவ தயார் செஞ்சு சாப்பிட முடியும்.
  • வெந்த அப்புறம், பருப்பு சாதத்த அடுப்பில இருந்து எடுத்து, கொத்தமல்லியால அலங்கரித்து, சூடா பரிமாறுங்க.

முடிவுரை

இந்த பாரம்பரிய பருப்பு சாதத்த அடுத்து மேல பார்த்தபடி செஞ்சு பாருங்க. உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை கடையில கிடைக்கும் இயற்கையான, தரமான பருப்புகள் மற்றும் மசாலா பொருட்கள பயன்படுத்தி, உங்க குடும்பத்துக்கு ஆரோக்கியமான பருப்பு சாதத்த பரிமாறுங்க. உயிர் உடைய அனைத்து பொருட்களும் இயற்கை முறையில விளைவிக்கப்பட்டு, உயர் தரம் மற்றும் சுகாதாரம் காக்கப்படுது. உயிர் கடைக்கோ அல்லது வலைத்தளம் மூலமோ பொருட்கள வாங்கி, சுவையான பருப்பு சாதத்த சமைத்து மகிழுங்கள். இதன் மூலம், நம் விவசாயிகளின் உழைப்ப ஆதரிக்கலாம், நம் குடும்பத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்கலாம்.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *