சிவப்பு கவுனி அரிசி ஹல்வா செய்வது எப்படி?

சிவப்பு கவுனி அரிசி ஹல்வா செய்வது எப்படி?

சிவப்பு கவுனி அரிசி ஹல்வா செய்வது எப்படி?

சிவப்பு கவுனி அரிசி, தமிழ்நாட்டின் மிக பாரம்பரிய உணவுப்பொருட்களில ஒன்னு. இதனோட தனித்துவமான நிறம், சுவை, அப்புறம் ஆரோக்கிய நன்மைகள், இத ஒரு அரிய தானியமா மாத்துது. நம்முடைய முன்னோர்கள் இத பலவிதமா உணவுக்கு பயன்படுத்தி இருக்காங்க, அந்த வரிசையில, இந்த சிவப்பு கவுனி அரிசி ஹல்வா ஒரு சிறந்த இனிப்பு உணவா இருக்குது. இன்னைக்கு நாம இந்த சிவப்பு கவுனி அரிசி ஹல்வா செய்வது எப்படி அப்படீன்னு ஒரு எளிய முறைய இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.

சிவப்பு கவுனி அரிசி மற்றும் அதன் சிறப்புகள்

சிவப்பு கவுனி அரிசி ரொம்ப சத்தான ஒரு தானியம். ஏன் இத சாப்பிடணும், ஏன் இதோட அருமை அதிகம் அப்படீன்னு பார்க்கணும்னா சில முக்கிய காரணங்கள் இருக்கு: 

  • நார்ச்சத்து ரொம்ப அதிகம் இருக்கு – இத சாப்பிட்டா ஜீரணம் எளிமையா நடக்குது. மலச்சிக்கல் மாதிரியான பிரச்சனைகள் எல்லாம் வராது.
  • உடல் சூட்டை சமநிலைப்படுத்தும் – வெப்பமான நாட்களில இத சாப்பிட்டா உடம்பு சூடு குறைஞ்சு குளிர்ச்சியா இருக்கும். 
  • ஆற்றல் தரும் உணவு – நீண்ட நேரம் பசியே இல்லைங்கற உணர்ச்சிய குடுக்கும். அதோட தினசரி வேலைகளுக்கு தேவையான சக்தியும் கிடைக்கும். 
  • இரும்பு நிறைய இருக்கு – இரத்தத்துல இரும்பு குறைவா இருக்கவங்களுக்கு இது நிச்சயமா நல்ல பலன் தரும். 

ஹல்வா செய்ய தேவையான பொருட்கள்

சிவப்பு கவுனி அரிசி ஹல்வா செய்ய, கடையில எளிதில கிடைக்கும் இந்த பொருட்கள் தான் தேவை:

  • சிவப்பு கவுனி அரிசி – 1 கப் 
  • நெய் – 1/2 கப் 
  • சர்க்கரை – 1 கப் (சுவைக்கேற்ப அதிகமாகவோ குறைவாகவோ சேர்க்கலாம்) 
  • தண்ணீர் – 2.5 கப் 
  • ஏலக்காய் பொடி – 1/2 டீஸ்பூன் 
  • முந்திரி, திராட்சை – சிறிதளவு (சுவைக்காக) 

எப்படி இந்த ஹல்வா செய்வது?

ஹல்வா செய்வது ரொம்ப சுலபம்! சுவையும், ஆரோக்கியமும் சேர்ந்து இருக்க, இத எப்படி சுலபமா செய்றதுன்னு பாக்கலாம்: 

  • முதலில, அரிசிய கழுவுங்க. நல்லா சுத்தமா அலசி எடுத்துக்கோங்க. 
  • 6-8 மணி நேரம் தண்ணீரில ஊறவெச்சுக்கணும். இதனால அரிசி மெலிதாகி சமைக்க ரொம்ப சுலபம் ஆகிடும். 
  • ஊறியதும், அரிசிய மிக்சியில போட்டு அரச்சு எடுத்து வெச்சுக்கணும். 
  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில 2.5 கப் தண்ணீர் ஊத்தி காய்ச்சி, அதில அரச்சு வெச்ச அரிசி மாவ சேர்த்து கிளறிக்கிட்டே இருங்க. 
  • மிதமான தீயில வெந்த வரைக்கும் சமைச்சுக்கோங்க. அடிக்கடி நல்லா கிளறணும், இல்லேன்னா அடி பிடிச்சுக்கும். 
  • அடுத்து, அரிசி நல்லா வெந்துச்சுன்னா சர்க்கரை சேர்த்து கிளறுங்க. 
  • சர்க்கரை கரைய கொஞ்சம் நேரம் பிடிக்கும், அதுவரை நல்லா கிளறிக்கிட்டே இருங்க.
  • துளிதுளியா நெய் சேர்த்து கலவைய மென்மையா செஞ்சுக்கணும். 
  • அடுத்தது, ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்துக்கணும். 
  • ஒரு சிறிய கடாயில சிறிது நெய் சேர்த்து, முந்திரி, திராட்சி ஆகியவற்ற பொன்னிறமா வறுத்துக்கோங்க. 
  • இத ஹல்வாவுடன் சேர்த்து நன்றா கலக்குங்க. 
  • ஹல்வா கெட்டியாகி வந்த பிறகு, சூடா பரிமாறலாம் இல்லைனா சற்றே குளிர்ந்த அப்புறம் பரிமாறலாம். 

இது செய்ய ரொம்ப ஈசியா இருக்கும், அசத்தலான சுவை இருக்கும், உங்க வீட்டுல இருக்க எல்லாருமே கண்டிப்பா ரசிப்பாங்க!

சில சமையல் குறிப்புகள் 

  • சர்க்கரை அளவு – உங்க சுவைக்கு ஏத்த மாதிரி சர்க்கரை அளவ குறைக்கலாம் இல்லைனா அதிகரிக்கலாம். 
  • கருப்பட்டி – ஆரோக்கியமா இருக்கணும்னா சர்க்கரைக்கு பதிலா கருப்பட்டி சேர்த்தா நல்லா இருக்கும். 
  • நெய் – ஹல்வா மென்மையா இருக்க நெய்ய தாராளமா சேர்க்கலாம். நெய் சேர்த்தா சுவைய இன்னும் அதிகரிக்கும். 
  • ஏலக்காய் – ஹல்வாவுக்கு நல்ல மணமும், இனிப்பு சுவையும் கொடுக்க ஏலக்காய் ரொம்பவே முக்கியமானது. 

Uyir Organic Farmers Market – உங்கள் இயற்கை தோழன்

உயிர் ஆர்கானிக் பார்மர்ஸ் மார்க்கெட்டுல உயர்தரமான, இயற்கையான சிவப்பு கவுனி அரிசி கிடைக்குது. நம்ம குடும்ப ஆரோக்கியத்துக்கும் இயற்கை பாதுகாப்புக்குமான சரியான இடம் உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை பொருட்கள் தான். Uyir Organic-ல இருந்து அரிசி வாங்கி, உங்க சமையல ஆரோக்கியமாவும் சுவையானதாவும் இன்னைக்கே மாற்றுங்க!

முடிவுரை

சிவப்பு கவுனி அரிசி ஹல்வா அப்படீங்குறது தமிழர் பாரம்பரியத்துக்கும் ஆரோக்கியத்துக்கும் இணையான ஒரு உணவு. இத இன்னைக்கே செஞ்சு உங்க குடும்பத்தோட பகிர்ந்தா, அதோட சுவையும், ஆரோக்கியமும் ஒரே நேரத்துல கிடைக்கும். Uyir Organic-ல இருந்து பொருட்கள வாங்கி, இன்னைக்கே வீட்டில செஞ்சு பாருங்க. எல்லாரும் இப்படி ஒரு ஆரோக்கியமான அதே சமயத்துல சுவையான உணவானு வியந்து பாராட்டுவாங்க!

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *