கொத்தவரங்காய் ஊறுகாய் செய்வது எப்படி?
கொத்தவரங்காய் (Cluster Beans) ஒரு சத்துமிக்க காய்கறி. இது நார்ச்சத்து, இரும்பு, அப்புறம் இன்னும் பல சத்துக்களால நிறைந்து இருக்கு. இதனோட மருத்துவ குணங்கள் நம்ம உடம்புல மலச்சிக்கல தீர்க்க, இரத்த சர்க்கரைய கட்டுப்படுத்த உதவுது. கொத்தவரங்காய வெச்சு ஊறுகாய் செய்றது உங்க உணவுக்கு சுவைய மட்டும் இல்ல, ஆரோக்கியத்தையும் சேர்த்து தருது. இப்போ, கொத்தவரங்காய் ஊறுகாய் செய்வது எப்படி, அதுக்கு தேவையான பொருட்கள், அப்புறம் அதனோட ஆரோக்கிய நன்மைகள் எல்லாத்தையும் பத்தி இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.
தேவையான பொருட்கள்
- கொத்தவரங்காய் – 250 கிராம் (சுத்தம் செஞ்சு சிறிய துண்டுகளா வெட்டியது)
- எண்ணெய் – 1/4 கப்
- எள் எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி
- உப்பு – தேவையான அளவு
- மிளகாய் தூள் – 2 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள்தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
- மிளகு பொடி – 1 தேக்கரண்டி
- சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
- புளி – 1 சிறிய பந்து அளவு
- கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடி
- உளுத்தம்பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி
- கடுகு – 1 தேக்கரண்டி
- பெருங்காயம் – 1/2 தேக்கரண்டி
செய்முறை
- கொத்தவரங்காயின் விளிம்புகள வெட்டி, சிறிய அளவுக்கு துண்டுகளா வெட்டிக்கோங்க.
- வெட்டின கொத்தவரங்காய உப்போட கொதிக்குற நீரில 2-3 நிமிடங்கள் காய்ச்சிக்கோங்க.
- அப்புறம் இந்த நீர வடிச்சுட்டு, ஆற வெச்சுக்கோங்க.
- அடுத்து, புளிய ஒரு கப் சூடான தண்ணீரில ஊறவெச்சு, புளிப்பா வடிகட்டி எடுத்துக்கணும்.
- புளிப்பாக மஞ்சள்தூள், மிளகாய் தூள், அப்புறம் உப்ப சேர்த்து நன்றா கலக்கிக்கணும்.
- ஒரு பெரிய கடாயில எண்ணெய சூடாக்கி, அதில கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, அப்புறம் சீரகத்த தாளிக்கணும்.
- கறிவேப்பில அப்புறம் பெருங்காயத்த சேர்த்து நன்றா வறுத்துக்கோங்க.
- இதனோட கொத்தவரங்காய சேர்த்து மெதுவா கிளறிக்கோங்க.
- கொத்தவரங்காய் கலவையில புளிப் பாக சேர்த்துக்கோங்க.
- மிதமான தீயில 5-7 நிமிடங்கள் வேகவெச்சுக்கோங்க, புளியும் மசாலாவும் கொத்தவரங்காயில ஊறுற வர கிளறிவிட்டுக்கோங்க.
- மிளகு பொடிய தூவி, மெதுவா கிளறிக்கணும்.
- அடுப்புல இருந்து இறக்கி, ஊறுகாய முழுமையா குளிர வெச்சுக்கணும்.
- குளிர்ந்த கொத்தவரங்காய் ஊறுகாய கண்ணாடி பாட்டிலில போட்டு நல்லா மூடி வெக்கணும்.
- சூரிய ஒளியில 2 நாட்கள் வெச்சா, ஊறுகாயின் சுவை இன்னும் அதிகரிக்கும்.
சிறந்த சமையல் குறிப்புக்கள்
- புளிய உங்களோட சுவைக்கு ஏத்த மாதிரி கொறச்சு அல்லது கூட்டி கொள்ளலாம்.
- கொத்தவரங்காய் முழுமையா வெந்திருந்தா மட்டுமே ஊறுகாயின் சுவை நன்றா இருக்கும்.
- எண்ணெய் அதிகமா இருந்தா ஊறுகாய் நீண்ட நாட்கள் கெடாம இருக்கும்.
- சிறிதளவு வறுத்த மிளகாய்த்தூள் அல்லது கார வெங்காய பொடி கூட சேர்க்கலாம்.
கொத்தவரங்காய் ஊறுகாயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- இரத்த சர்க்கரை அளவ கட்டுப்படுத்தும்.
- நார்ச்சத்து அதிகமா இருப்பதால ஜீரணத்த மேம்படுத்தும்.
- உடல் எடைய கட்டுப்படுத்த உதவும்.
- ஜீரணத்த சீராக வெச்சு, அழற்சிய குறைக்கும்.
- இதயம் நலமா இருக்க உதவும் அப்புறம் இரத்த அழுத்தத்த கட்டுப்படுத்தும்.
உயிர் பொருட்களை கொண்டு கொத்தவரங்காய் ஊறுகாய்
Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் கொத்தவரங்காய், புளி, அப்புறம் எள் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கிய பொருட்கள பயன்படுத்தி, ஊறுகாயின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம்.
இரசாயனமில்லாத பொருட்கள் உணவின் சுவையையும் மணத்தையும் மேம்படுத்தும். உயிர் பொருட்கள பயன்படுத்துவது சுற்றுச்சூழல பாதுகாக்கும்.
இறுதிச்சுருக்கம்
கொத்தவரங்காய் ஊறுகாய் உங்க சமையலறையில சுவையாவும் ஆரோக்கியமாவும் இருக்கும். Uyir Organic பொருட்களுடன் சமைத்து, உங்க குடும்பத்துடன் பகிர்ந்து மகிழுங்க.