குதிரைவாலி அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி

குதிரைவாலி அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி?

குதிரைவாலி அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி?

குதிரைவாலி அரிசி, தமிழில “குதிரைவாலி” அப்படீன்னு அழைக்கப்படுது. நம் பாரம்பரிய உணவில முக்கிய இடம் பெற்றுள்ள சிறுதானியங்களில இதுவு ஒன்னு. இது சத்துமிக்கது. அப்புறம் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள கொண்டிருக்கறதால, இது பலவிதமான உணவுகளில பயன்படுத்தப்படுது. அவற்றில ஒன்றா, சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான குதிரைவாலி உப்புமா பெரிதா அறியப்படாத ஒன்னு. இப்போ இந்த வலைப்பதிவுல சிறப்புமிக்க குதிரைவாலி அரிசி உப்புமா செய்வது எப்படி அப்படீன்னு பாக்கலாம் வாங்க.

குதிரைவாலி அரிசியின் வரலாறு

குதிரைவாலி அரிசி இந்தியாவில பல நூற்றாண்டுகளா பயிரிடப்பட்டு வருது. குறைந்த நீர்வளத்தில வளரக்கூடிய இந்த தானியம், தமிழகத்தில பல பகுதிகளில பாரம்பரியமா பயிரிடப்படுது. இதன் சத்துக்கள் அப்புறம் சுவை காரணமா, இது பலரின் அன்றாட உணவில இடம்பிடிச்சுருக்கு.

குதிரைவாலி அரிசியின் நன்மைகள்

  • குதிரைவாலி அரிசியில அதிகமா நார்ச்சத்து இருக்கு அதனால இது ஜீரணத்த மேம்படுத்துது. 
  • குறைந்த கலோரி இருக்கறதால இது உடல் எடைய கட்டுப்படுத்த உதவுது. 
  • மாவுச்சத்து இல்லாததால இது மாவுச்சத்து ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வா இருக்கும். 
  • இரும்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மாதிரியான தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளதால இது உடல் ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்துது. 

தேவையான பொருட்கள்

  • குதிரைவாலி அரிசி – 1 கப்
  • தண்ணீர் – 2.5 கப்
  • வெங்காயம் – 1 (நறுக்கப்பட்டது)
  • பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கப்பட்டது)
  • இஞ்சி – 1 அங்குலம் (நறுக்கப்பட்டது)
  • கறிவேப்பிலை – சில
  • கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
  • உளுத்தம்பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
  • கடலைப்பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
  • எண்ணெய் அல்லது நெய் – 2 டீஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • விரும்பினால்: கேரட், பீன்ஸ், பட்டாணி போன்ற காய்கறிகள்

தயாரிக்கும் முறை

  • குதிரைவாலி அரிசிய நன்றா கழுவி, 10 நிமிடங்கள் தண்ணீரில ஊறவெச்சு அப்புறம் வடிகட்டி வெச்சுக்கணும். 
  • வாணலியில எண்ணெய் அல்லது நெய்ய சூடாக்கி, கடுகு பொரிஞ்சதும் உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து பருப்பு பொன்னிறமாகர வரை வறுத்துக்கணும். 
  • வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி சேர்த்து வெங்காயம் பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும் 
  • விரும்பினா கேரட், பீன்ஸ், பட்டாணி போன்ற காய்கறிகள சேர்த்து 2-3 நிமிடங்கள் வதக்கவும் 
  • வடிகட்டிய குதிரைவாலி அரிசிய சேர்த்து 2-3 நிமிடங்கள் மெதுவா வறுத்துக்கணும். 
  • 2.5 கப் தண்ணீர் அப்புறம் தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்றா கிளறிகோங்க. 
  • மிதமான தீயில மூடி வெச்சு அரிசி வேகுற வரைக்கும் சமைங்க. 
  • சூடாக சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் பரிமாருங்க. 

குதிரைவாலி அரிசி உப்புமாவின் நன்மைகள்

  • நார்ச்சத்து அதிகமா இருக்கறதால ஜீரணத்த சீராக்குது அப்புறம் மேம்படுத்துது. 
  • குறைந்த கலோரி இருக்கறதால உடல் எடைய கட்டுப்படுத்த உதவுது.
  • சத்துக்கள் நிரம்பி இருக்கறதால நீண்ட நேரம் பசிய தணிக்க உதவுது.

Uyir Organic Farmers Market – உங்கள் ஆரோக்கியத்தின் நம்பிக்கை

உயிர் இயற்கை உழவர் சந்தை, உங்கள அப்புறம் உங்க குடும்பத்தோட ஆரோக்கியத்த பாதுகாக்குற உயர்தர இயற்கை பொருட்கள வழங்குது. இங்கு, குதிரைவாலி அரிசி உட்பட அனைத்து பொருட்களும் இயற்கையாவும், சுத்தமாவும் கிடைக்குது. உங்க உணவில ஆரோக்கியத்த சேர்க்க, உயிர் ஆர்கானிக் ல இருந்து உணவுப் பொருட்கல வாங்கி பயன்படுத்துங்க.

முடிவரை

குதிரைவாலி அரிசி உப்புமா, பாரம்பரிய சுவையோட ஆரோக்கியத்த சேர்க்குற ஒரு சிறந்த உணவா இருக்கு. உங்க அன்றாட உணவில இத சேர்த்து, உங்க குடும்பத்தின் ஆரோக்கியத்த மேம்படுத்துங்க. இது உங்க உணவுக்கு புதிய சுவையையும், சத்தையும் சேர்க்குது.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *