கீரை அதிரசம் செய்வது எப்படி?

கீரை அதிரசம் செய்வது எப்படி?

கீரை அதிரசம் செய்வது எப்படி?

அதிரசம் அப்படீனாலே நம்ம தமிழர்களின் பாரம்பரிய இனிப்பு தான் நினைவுக்கு வரும். அரிசி மாவு அப்புறம் வெல்லத்தோட செய்யப்படும் இந்த இனிப்பு, குளிர்காலத்தில உடலுக்கு அதிக ஆற்றல வழங்குது. இந்த பாரம்பரிய உணவு கூட கீர சேர்த்து ஒரு ஆரோக்கியமான மாற்றத்த உருவாக்கலாம். கீரை அதிரசம் செய்வது எப்படி என்பத விரிவா இந்த வலைப்பதிவுல பார்க்கலாம் வாங்க.

தேவையான பொருட்கள்

  • அரிசி மாவு – 1 கப்
  • வெல்லம் – 3/4 கப்
  • கீரை (அறுகம்புல்/முருங்கைக்கீரை/பசலைக் கீரை) – 1/2 கப் (நன்றாக நறுக்கப்பட்டது)
  • ஏலக்காய் பொடி – 1/2 டீஸ்பூன்
  • தண்ணீர் – 1/4 கப்
  • எண்ணெய் – பொரிக்க தேவையான அளவு

கீரை அதிரசம் செய்முறை

  1. வெல்லத்த சிறு துண்டுகளா நறுக்கி ஒரு பாத்திரத்தில 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில வெச்சு காட்சிக்கோங்க.
  2. வெல்லம் முழுசும் கரைஞ்சு, அத வடிகட்டி, கழிவுகள நீக்கிக்கோங்க.
  3. பாகு ஒரு கம்பி பதம் வந்ததும் அத அடுப்பிலிருந்து இறக்கிடனும்.
  4. வெல்ல பாகுல அரிசி மாவ கொஞ்சமா சேர்த்து, ஒரு மிருதுவான அப்புறம் பிசையரத்துக்கு ஏற்ப மாதிரி அளவான கெட்டியா உள்ள மாவா தயார் பண்ணிக்கோங்க.
  5. நறுக்கிய கீரைய இந்த மாவில சேர்த்து நன்றா கலக்கணும்.
  6. கலவையில ஏலக்காய் பொடிய சேர்த்தீங்கன்னா, சுவை இன்னும் கூடும்.
  7. அடுத்து, மாவ 2-3 மணி நேரம் பாத்திரத்துல துணி போட்டு மூடி அப்படியே விட்ருங்க.
  8. இப்போ மாவ சிறு உருண்டைகளா பிரிச்சு, வெற்றிலை அளவில சப்பாத்தி போல சின்னதா தட்டி மெல்லியதா செஞ்சுக்கோங்க.
  9. இத தயாரிக்க ஈரமான கையில செஞ்சு வெச்சா உடையாம இருக்கும்.
  10. ஒரு பெரிய கடாயில எண்ணெய சூடாக்கிக்கோங்க.
  11. சூடான எண்ணெயில, அதிரசங்கள ஒவ்வொண்ணா போட்டு, மிதமான தீயில பொன்னிறமா பொரித்து எடுத்துக்கோங்க.
  12. அதிரசம் மெதுவா சிவப்பா வருந்ததும், எண்ணெய வடிச்சு எடுத்தா சுவையான கீரை அதிரசம் தயார்.

சிறந்த சமையல் குறிப்புகள்

  • மாவு கெட்டியாவோ, மெலிதாவோ இருக்கக்கூடாது: சரியான பிசுபிசுப்பான பதம் கிடைக்குறதுக்கு வெல்ல பாகோட கனம் முக்கியம்.
  • கீரைய அறுகம்புல், முருங்கைக்கீர இல்லைனா பசலைக் கீரை பயன்படுத்தலாம். கீரை நல்லா சுத்தமா கழுவி அப்புறம் நறுக்கணும்.
  • மிதமான தீயில பொரிச்சா தான் அதிரசம் சரியா வேகும்; அதிக தீயில சமைச்சா குளிர்ந்த அப்புறம் கறுத்துப்போவதற்கான வாய்ப்ப அதிகரிக்குது.
  • மாவில ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்தா இனிப்பும் மொறுமொறுப்பும் சரியா இருக்கும்.

கீரை அதிரசத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  • கீரை: வைட்டமின் ஏ, சி அப்புறம் நார்ச்சத்தால நிறைந்தது. இரத்தத்த சுத்தமாக்கி, நோய் எதிர்ப்பு சக்திய அதிகரிக்குது.
  • வெல்லம்: உடலுக்கு வெப்பம் அளிச்சு, இரத்த ஓட்டத்த மேம்படுத்துது.
  • அரிசி மாவு: எளிதில ஜீரணமாகி, உடலுக்கு சக்திய வழங்குது.
  • ஏலக்காய்: சுவை மட்டுமல்ல, ஜீரணத்த மேம்படுத்தவும் உதவும்.

உயிர் பொருட்களை கொண்டு கீரை அதிரசம்

Uyir Organic Farmers Market-ல கிடைக்கும் கீரை, அரிசி மாவு, அப்புறம் வெல்லம் போன்ற ஆர்கானிக் பொருட்கள பயன்படுத்தி, சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் நீங்க மேம்படுத்தலாம். மேலும், இரசாயனங்கள் இல்லாம உயிர் பொருட்கள் உணவின் இயல்பான சுவைய வழங்கும். இயற்கை விவசாய முறைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கு பாதுகாப்பானவை. உயிர் பொருட்கள தேர்ந்தெடுத்து நீங்க பயன்படுத்தினா இவ்வளவு நன்மைகள நீங்க பெறலாம்.

இறுதிச்சுருக்கம்

கீரை அதிரசம் அப்படீங்குறது பாரம்பரிய சுவைக்கு ஒரு புதிய திருப்பமா இருக்கும். இது உங்க குடும்பத்தினருக்கு சுவையானதோட ஆரோக்கியத்தையும் வழங்கும். Uyir Organic பொருட்கள பயன்படுத்தி உங்க வீட்டில கீரை அதிரசம் செஞ்சு, எல்லார்கூடவும் பகிர்ந்து மகிழுங்க.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *